• Nền kinh tế Việt Nam vững vàng trước các cú sốc

  Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ngày 26-9 công bố báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế châu Á (ADOU) 2017, trong đó đánh giá kinh tế Việt Nam vẫn đạt kết quả khả quan bất chấp yếu tố bất lợi. Tuy nhiên, báo cáo của ADB vẫn dự báo điều chỉnh giảm tăng trưởng kinh tế Việt Nam xuống còn 6,3% trong năm 2017 và 6,5% trong năm 2018 do sự sụt giảm sản lượng khai khoáng và dầu thô...

 • Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, ngư dân phát triển kinh tế biển

  Thực hiện chương trình làm việc tại Phiên họp thứ 14, sáng 21-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiến hành giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh giai đoạn từ năm 2011-2016”. Tại đây, UBTVQH đánh giá rất cao nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong việc hỗ trợ ngư dân, doanh nghiệp phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh.

 • Tạo đột phá để nâng cao năng suất lao động

  Năng suất lao động (NSLĐ) phản ánh năng lực, hiệu quả sử dụng các nguồn lực trong quá trình sản xuất, yếu tố quan trọng quyết định tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế đất nước cũng như mức sống của người dân. NSLĐ còn là lợi thế cạnh tranh của quốc gia trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

 • Kỳ Thượng đẩy mạnh phát triển cây ăn quả

  Nhận thấy trồng cây ăn quả phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh) đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi diện tích đất đồi, đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả, đồng thời xây dựng thương hiệu, tìm đầu ra cho sản phẩm, góp phần giúp người dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

 • Đặc biệt coi trọng vai trò kinh tế tập thể

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong bối cảnh cơ cấu lại nền kinh tế thì đổi mới và phát triển hợp tác xã phải được đặc biệt coi trọng vì đây là vấn đề gắn liền với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

 • Vì một nền kinh tế ASEAN hội nhập, tăng trưởng cao và phát triển bền vững

  Năm 2017 là mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) với sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội. Từ một khu vực bị chia rẽ bởi các quan điểm chính trị khác nhau, ASEAN đã trở thành một khối thống nhất, đoàn kết, gắn bó và hữu nghị với sự tham gia của cả 10 quốc gia trong khu vực, một Cộng đồng phồn vinh với các thành viên phát triển nhanh chóng, được ví như những “con rồng”, “con hổ” kinh tế của khu vực.

 • Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là tất yếu để hội nhập

  Ngày 14-8, tại TP Đà Lạt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Lâm Đồng, kinh nghiệm và giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao toàn quốc”. Hội nghị xác định, phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng chủ đạo và tất yếu trong xu thế hội nhập, là giải pháp mạnh, hiệu quả trong cơ cấu ngành nông nghiệp.

Video
THỐNG KÊ
Tổng số lượt truy cập: 1079995
Bạn là người truy cập thứ : 1079995