• Cách mạng Tháng Mười Nga - những bài học còn nguyên giá trị về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân

  Cách đây tròn một thế kỷ, thế giới chứng kiến một cuộc cách mạng vĩ đại nhất, đưa chủ nghĩa xã hội từ lý luận trở thành hiện thực-Cách mạng Tháng Mười Nga. Sự ra đời của Nhà nước Xô Viết chuyên chính vô sản đầu tiên trong lịch sử loài người đã tạo tiền đề căn bản, quyết định để nhân loại tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới giành thắng lợi trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai chống lại chủ nghĩa diệt chủng, phát xít.

 • Huyện Kỳ Anh hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ xã năm 2017

  Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và nâng cao khả năng hiệp đồng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, từ ngày 24 đến ngày 30/8/2017, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các xã Kỳ Giang, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc, Kỳ Phong, Kỳ Tiến diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017 đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra.

 • Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh diễn tập chỉ huy, tham mưu 1 bên 2 cấp

  Sáng 29/8, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh khai mạc diễn tập chỉ huy, tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh với đề mục: Chuyển BĐBP Hà Tĩnh vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu làm nhiệm vụ A3; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu.

 • Xây dựng khu vực phòng thủ phải chuyển động cả tư duy và hành động

  Xây dựng các tỉnh, thành phố thành khu vực phòng thủ (KVPT) vững chắc là một chủ trương chiến lược của Đảng, Nhà nước ta, nhằm góp phần nâng cao khả năng phòng thủ của đất nước trong mọi tình huống, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đất nước phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH).

 • Nhân dân với Công an nhân dân

  Khi đề cập đến vai trò của quần chúng đối với Nhà nước, xã hội và lịch sử, C.Mác đã khẳng định: “Chủ quyền của nhân dân không phải là cái phát sinh từ chủ quyền của nhà vua, mà ngược lại, chủ quyền của nhà vua dựa trên chủ quyền của nhân dân…”(1); “không phải chế độ nhà nước tạo ra nhân dân mà nhân dân tạo ra chế độ nhà nước”(2). Đồng quan điểm với C.Mác, V.I.Lê-nin cho rằng: “Không có sự đồng tình và ủng hộ của đại đa số nhân dân lao động đối với đội tiền phong của mình, tức là đối với giai cấp vô sản, thì cách mạng vô sản không thể thực hiện được...”(3). Như vậy, những người thầy vĩ đại của giai cấp vô sản đã chỉ rõ, quần chúng nhân dân là người làm nên lịch sử, cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân; sự thành bại của cách mạng không nằm ở lực lượng, phương tiện, trang bị, vũ khí... mà được quyết định bởi sức mạnh của quần chúng nhân dân. Trong mọi cuộc cách mạng, giai cấp nào giác ngộ, tập hợp được đông đảo quần chúng, định hướng, hướng dẫn quần chúng tham gia cách mạng với đường lối khoa học, đúng đắn thì giai cấp ấy, cuộc cách mạng ấy giành được thắng lợi.

 • Nỗ lực phòng, chống tội phạm

  Từ nay đến cuối năm, dự báo tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138) từ Trung ương đến địa phương phải nỗ lực phấn đấu rất cao, quyết tâm rất lớn để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2017.

 • Huyện Lộc Hà tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017

  Từ ngày 28 - 30 đến ngày 30/7/2017, theo kế hoạch được Ủy ban nhân dân tỉnh phê huyệt, huyện Lộc Hà đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017. Dự lễ khai mạc diễn tập có các đồng chí: Lê Đình Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đặng Quốc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Trần Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trưởng Đoàn công tác của tỉnh chỉ đạo huyện Lộc Hà cùng đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

 • Kiên định đường lối đối ngoại quốc phòng độc lập, tự chủ

  Thời gian gần đây, mỗi khi có những sự kiện trọng đại của đất nước hoặc các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, trên một số trang mạng, blog lại rộ lên thông tin liên quan đến chính sách đối ngoại quốc phòng của Việt Nam. Các thế lực thù địch, phản động, cơ hội tung lên mạng những bài viết mập mờ theo lối “rộng đường dư luận”, cùng thông tin bịa đặt, xuyên tạc để đánh lừa dư luận và gây hoang mang trong xã hội.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Quân chính toàn quân

  Cho rằng một trong những yếu tố quyết định thành công của chúng ta là tổ chức thực hiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận, ở nhiều cấp, nhiều ngành thì tổ chức thực hiện luôn là khâu yếu, nhưng với quân đội thì luôn là điểm mạnh hơn các nơi khác.

Video
THỐNG KÊ
Tổng số lượt truy cập: 1079986
Bạn là người truy cập thứ : 1079986