• Huyện Đức Thọ tổ chức triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

  Ủy ban nhân dân huyện Đức Thọ vừa tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (viết tắt là OCOP) cho lãnh đạo các ban, phòng ngành liên quan, chủ tịch ủy ban nhân dân, cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp môi trường, văn phòng, thống kê; lãnh đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, chủ trang trại, các hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu của 28 xã, thị trấn trong toàn huyện.

 • Xã Thuận Lộc: Quyết tâm “giữ chuẩn” nông thôn mới

  Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2013, diện mạo xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh) có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, Đảng bộ xã Thuận Lộc xác định đó chỉ mới là bước khởi đầu trong quá trình xây dựng quê hương, bởi duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 là nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng nỗ lực thực hiện.

 • Xã Kỳ Đồng 30 năm xây dựng và phát triển

  Kỳ Đồng là xã vùng bán sơn địa của huyện Kỳ Anh với tổng diện tích tự nhiên 1.419,75 ha, trong đó đất nông nghiệp 496 ha, có 2.754 nhân khẩu. Đảng bộ xã hiện có 105 đảng viên. Về với xã Kỳ Đồng hôm nay để được chứng kiến sự “thay da đổi thịt” của một vùng quê.

 • Kỳ Hưng “cán đích” Nông thôn mới - Kết quả từ sự nỗ lực

  Xây dựng nông thôn mới từ điểm xuất phát thấp, trong bối cảnh khó khăn chung của thị xã Kỳ Anh, nhưng với sự nỗ lực cao và cách làm sáng tạo của cán bộ và nhân dân, xã Kỳ Hưng đã tạo chuyển biến lớn, đạt kết quả toàn diện, vững chắc và trở thành xã đầu tiên của thị xã Kỳ Anh về đích nông thôn mới.

 • Việc thực hiện tiêu chí môi trường ở huyện Thạch Hà

  Thời gian qua, huyện Thạch Hà đã chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường (tiêu chí 17) trong xây dựng nông thôn mới, gắn với triển khai Đề án số 1092/ĐA-UBND, ngày 21/6/2016 của Ủy ban nhân dân huyện về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện Thạch Hà giai đoạn 2016 - 2020, định hướng những năm tiếp theo.

 • Xã Đức Hương hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới

  Đến nay, xã Đức Hương (huyện Vũ Quang) đã hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới. Đây là thành quả của sự vào cuộc, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị với nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo và quyết liệt, nhất là chú trọng phát huy vai trò chủ thể của người dân.

 • Nghi Xuân xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với Du lịch trải nghiệm nông thôn mới

  Nghi Xuân là huyện đầu tiên được tỉnh chọn triển khai mô hình du lịch trải nghiệm nông thôn mới, là cơ sở để chính quyền, nhân dân đẩy mạnh  phong trào xây dựng nông thôn mới nói chung, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu nói riêng, góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp, đồng thời phát triển du lịch.

Video
THỐNG KÊ
Tổng số lượt truy cập: 1079968
Bạn là người truy cập thứ : 1079968