• Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”

  Tối nay (23/7), tại Ngã ba Đồng Lộc, Báo Nhân Dân phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), tưởng niệm 49 năm ngày hy sinh của 10 nữ liệt sỹ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2017). Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự.

 • Gia đình và giáo dục gia đình trong bối cảnh xã hội ngày nay

  Nghị quyết của các kỳ Ðại hội Ðảng đều nhấn mạnh sự quan tâm đến gia đình, từ Nghị quyết Ðại hội Ðảng lần thứ VII xác định gia đình với tư cách là "tế bào của xã hội, là cái nôi thân yêu nuôi dưỡng cả đời người, là môi trường quan trọng giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách", đến Ðại hội Ðảng lần thứ XII nêu rõ: "Thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam... Phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.", "tập trung xây dựng con người về đạo đức, nhân cách, lối sống, trí tuệ và năng lực làm việc".

 • Nỗ lực giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ người có công

  Sau gần 70 năm thực hiện chính sách tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, vẫn còn có những người vì nhiều lý do, chưa được công nhận liệt sĩ, thương binh... Đó cũng là trăn trở lớn nhất của những người làm chính sách ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, là trách nhiệm của các thế hệ đi sau... Chặt chẽ, công khai, dân chủ từ cơ sở

 • Cần có cách nhìn khách quan về tình hình quyền con người ở Việt Nam

  Đã từ lâu, ở nước ngoài, một số người vốn kỳ thị với chế độ xã hội do Đảng Cộng sản lãnh đạo, trong đó có Việt Nam, và một số kẻ cực hữu, nhất là ở Hạ viện Hoa Kỳ, Nghị viện Châu Âu, cùng với một số hãng thông tấn, báo chí phương Tây, trong đó có RFA, VOA, BBC… luôn đưa tin xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền.

 • Chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh

  Đề cập đến vấn đề xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong thời gian tới, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng nêu rõ: “Xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh trong mỗi gia đình, góp phần giáo dục, rèn luyện con người về nhân cách, đạo đức, lối sống. Thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam. Phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

 • Tiếp tục chấn chỉnh, lập lại trật tự trong hoạt động lễ hội

  So với mọi năm, công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong dịp đầu năm nay đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, một số nạn tiêu cực tại các lễ hội lớn ở không ít địa phương vẫn chưa được giải quyết triệt để, tiếp tục tạo nên những hình ảnh phản cảm, gây bức xúc trong dư luận.

 • Thủ tướng: Văn hóa không thể đi sau

  Dự Hội nghị tổng kết của Bộ VHTT&DL, Thủ tướng nhấn mạnh: Văn hóa không thể đi sau kinh tế. Coi nhẹ văn hóa thì đất nước không thể tồn tại và phát triển bền vững được.

 • Nhìn lại năm 2016 - Ngành giáo dục và đào tạo: Nỗ lực đổi mới căn bản, toàn diện

  Năm 2016 khép lại với nhiều thành tựu, thể hiện sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục, góp phần thúc đẩy giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để thực hiện thành công chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra, nhất là cần thực hiện tốt công tác đổi mới thi, tuyển sinh; thực hiện hiệu quả các chương trình dự án và nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

 • Trước mỗi vấn đề từng người dân cần suy tính kỹ lưỡng

  Thời gian gần đây, tình trạng một số người dân tụ tập gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn một số tỉnh miền Trung thực sự là điều rất đáng lo ngại. Phải thẳng thắn thừa nhận rằng, những khó khăn và thiệt hại không nhỏ về kinh tế, về việc làm, ảnh hưởng lớn đến đời sống của một bộ phận người dân ở 4 tỉnh miền Trung do Formosa gây ra là điều hết sức đáng trách, đáng bị phê phán.

 • Nhân lên tình người trong bão lũ

  Nhiều người không khỏi xúc động khi thấy cảnh những người dân TP Hồ Chí Minh bì bõm lội nước chống chọi với triều cường đang dâng cao trong thành phố, nhưng vẫn nhớ ủng hộ lương thực, vật dụng thiết yếu để gửi gắm ra khúc ruột miền Trung, nơi đang bị lũ lụt hoành hành.

 • Xử lý thông tin trong “chợ trời thông tin”

  Internet và mạng xã hội đã giúp chúng ta tiếp cận khối lượng thông tin đồ sộ và nhanh chóng cập nhật từng giờ, từng phút. Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hội internet Việt Nam gọi “internet là cái chợ trời thông tin”. Trong cái “chợ trời thông tin” hỗn độn ấy, có không ít thông tin giả, thông tin sai sự thật cùng những chiêu trò tung hỏa mù nguy hiểm. Học cách hành xử trước hỏa mù thông tin là kỹ năng cần thiết với mỗi công dân mạng ngày nay.

 • Những dấu ấn khó quên của Olympic Rio 2016

  Thế vận hội mùa hè (Olympic) Rio 2016 đã kết thúc vào rạng sáng 22-8 (theo giờ Việt Nam) sau 16 ngày tranh tài sôi nổi. Vượt qua nhiều khó khăn, nước chủ nhà Brazil đã làm hết mình để tổ chức nên một kỳ thế vận hội tuyệt vời và để lại ấn tượng sâu đậm với các vận động viên, khách du lịch tham dự Olympic. Cũng tại Thế vận hội lần này, sự tỏa sáng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giúp mang về cho đoàn thể thao Việt Nam một HCV và 1 HCB để góp phần mang về một kỳ thế vận hội thành công nhất trong lịch sử các lần tham gia.

Video
THỐNG KÊ
Tổng số lượt truy cập: 1079951
Bạn là người truy cập thứ : 1079951