• Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức

  Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, sáng 22/7, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Khóa XIII Nguyễn Thị Kim Ngân, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội Khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 • Đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tham gia đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

  Nhận thức rõ về ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh hướng dẫn, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần trách nhiệm của cử tri trẻ, tích cực tham gia các hoạt động chuẩn bị, tổ chức bầu cử tại các địa phương, đơn vị.

 • Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, công khai

  Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã diễn ra an toàn tuyệt đối. Việc mở hòm phiếu và kiểm phiếu đều có sự giám sát của cử tri, báo chí… rất dân chủ, công khai, minh bạch, rõ ràng.

 • Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

  Nhà nước ta là nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Do vậy, mọi hoạt động tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) - đại biểu của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân và bầu cử HĐND các cấp, đại biểu của cơ quyền lực nhà nước của nhân dân ở địa phương, chịu sự giám sát toàn diện của nhân dân. Nhân dân giám sát quá trình tổ chức thực hiện cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp bảo đảm các thủ tục, trình tự tiến hành bầu cử thực sự dân chủ và đúng luật, bằng cách tự mình giám sát và bằng cách thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.

 • Đi bầu cử vì tương lai của chính mình

  Đi bầu cử là sự thể hiện quyền của công dân trong việc chọn người thay mặt mình tham gia các cơ quan lãnh đạo Nhà nước, cao nhất là Quốc hội và ở địa phương là HĐND các cấp. Vì vậy, đi bầu cử là vì tương lai của chính mình.

 • Hết lòng phục vụ, xem quyền lợi của nhân dân là yêu cầu tối thượng

  Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, sáng 15/5, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1 Hà Tĩnh có buổi gặp mặt thân mật lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và cán bộ cốt cán đơn vị chức năng cùng các địa phương ở thành phố Hà Tĩnh.

 • Các địa phương tích cực chuẩn bị công tác bầu cử

  Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến gần. Hiện các địa phương, đơn vị đang tích cực chuẩn bị để tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 22/5/2016.

Video
THỐNG KÊ
Tổng số lượt truy cập: 1079987
Bạn là người truy cập thứ : 1079987