Xuất hiện máy tính bảng Intel mang chip PC
EmailPrintAa
14:54 06/08/2013

Intel vừa đăng thông tin trên website của công ty về các máy tính bảng mới dành cho thị trường giáo dục có kích cỡ 7-inch và 10-inch, sử dụng chip Atom và hoạt động trên hệ điều hành Android.

Bộ đôi này có tên Intel Education Tablet. Phiên bản cỡ 10-inch có tên mã Medfield sẽ mang sức mạnh bộ xử lý máy tính Atom Z2460 lõi đôi - loại chip đã sử dụng trên các smartphone đầu tiên đến từ Lenovo, Xolo… Máy tính bảng cung cấp thời lượng pin sử dụng hơn 6,5 tiếng đồng hồ, theo thông tin ngắn gọn về sản phẩm được công bố trên website của nhà sản xuất Intel. 

Medfield sở hữu màn hình cảm ứng cỡ 10-inch với độ phân giải 1280x800 điểm ảnh, bộ nhớ trong 16GB, kèm theo bút từ và trọng lượng 680g. 

Trong khi đó, máy tính bảng cỡ 7-inch sử dụng bộ xử lý Atom Z2420 lõi đơn – loại chip thường được các công ty như Asus trang bị cho các máy tính bảng giá dưới 200USD. Intel cho biết máy tính bảng này hoạt động trên hệ điều hành Android 4.1 và có thời lượng pin sử dụng 7,8 giờ đồng hồ. 

Máy tính bảng 7-inch có trọng lượng 354g và độ phân giải màn hình 1024x600 điểm ảnh, bộ nhớ trong 8GB. 

Cả hai máy tính bảng đều hỗ trợ kết nối WiFi, khe cắm microUSB, tích hợp camera 0,3MP ở mặt trước, camera 2MP ở mặt sau và phần mềm bảo mật McAfee. Máy tính bảng 10-inch có thêm kết nối Bluetooth – đây chỉ là một chức năng tùy chọn trên máy tính bảng 7-inch. 

Intel hiện chưa tiết lộ về giá và thời điểm phát hành hai máy tính bảng này. 

Hai máy tính cũng đi kèm với phần mềm sách giáo khoa Kno- đã được Intel mua lại từ năm 2011. Tận dụng các chức năng phần cứng, phần mềm cũng có thể biến máy tính bảng thành phòng thí nghiệm, thư viện ảo ….

Intel không chế tạo máy tính bảng nhưng cung cấp thiết kế phần cứng tham khảo cho các nhả sản xuất thiết bị. Máy tính bảng mới nhất của Intel là Studybook có màn hình 7-inch được công ty giới thiệu từ hồi năm ngoái.


    Ý kiến bạn đọc