Sáng 26-11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC 14) theo hình thức trực tuyến.

Ngày 25-11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo, để thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo (BCĐ) theo dõi, chỉ đạo từ sau phiên họp thứ 17 (15-1-2020) đến nay và một số nội dung quan trọng khác.

Thực hiện chủ trương của cấp ủy, chính quyền, thời gian qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Quân sự tỉnh phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan giúp Nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Chống phá độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH) ở Việt Nam là mục tiêu xuyên suốt của các thế lực thù địch, trong đó chúng tập trung cao nhất vào chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam với những âm mưu, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt và vô cùng nguy hiểm.

Ngày 15-11 là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) năm 2020. Tại Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng sự kiện này sẽ được phát động và tổ chức trên phạm vi cả nước với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại”.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020, Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng các mặt công tác, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam xác định, bảo đảm an ninh mạng là yếu tố đặc biệt quan trọng. Đây là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên, vừa cấp bách, vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, của các cấp, ngành.

Những ngày đồng bào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế căng mình chống chọi với cơn “Đại hồng thủy” thì hình ảnh cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 4 luôn sát cánh cùng nhân dân vượt qua hoạn nạn luôn được các phương tiện thông tin đại chúng và nhân dân cả nước hết lòng ngợi ca.

Tại phiên thảo luận trực tuyến của Quốc hội về dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam vào ngày 21-10, tinh thần chung có thể cảm nhận rõ là các đại biểu Quốc hội đánh giá rất cao vai trò của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trong giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; quản lý, bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia.

Thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, quyết định của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Đức Thọ đã kịp thời bố trí cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy về công tác tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Cùng với sự phát triển chung của đất nước, hệ thống giao thông đường bộ và các phương tiện đi lại ở nước ta cũng phát triển không ngừng. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về giao thông dẫn đến những vụ tai nạn và ùn tắc giao thông đang là vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Mặc dù các ngành chức năng, nhất là lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), thanh tra giao thông (TTGT) đã có nhiều cố gắng để kéo giảm các vụ vi phạm nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả như ý muốn.

Sáng ngày 05/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 03/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng.

Nhiệm kỳ qua, công tác tiếp dân được cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh thực hiện nghiêm túc, bài bản và đạt được những kết quả thiết thực.

Cộng đồng ASEAN với sự gắn kết chặt chẽ của 10 nước thành viên cùng quy mô dân số hơn 640 triệu người và tổng giá trị sản phẩm quốc dân GDP gần 3.000 tỷ USD. Đây là khu vực năng động, có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng của nhiều nước lớn trên thế giới và đang nhận được sự quan tâm cũng như nguồn đầu tư từ nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, khu vực này cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có vấn đề tội phạm xuyên quốc gia.

Ngày 27/9/2020, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2020.

Nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc cho Việt Nam, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tiến hành phối hợp, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong Liên minh phòng, chống mã độc và xử lý tấn công mạng tổ chức chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”.

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác quân sự - quốc phòng địa phương; từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn vừa gửi thư khen các lực lượng: Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh về thành tích tham gia phá chuyên án ma túy lớn vừa đây.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận, biểu dương các chiến công của Công an Hà Tĩnh thời gian qua, đồng thời, yêu cầu toàn lực lượng tập trung cao độ đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện lớn sắp diễn ra.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 35/CT-TTg về triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động ứng phó thiên tai.