Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu bài nói của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã đặt ra một loạt câu hỏi then chốt và nêu giải pháp cho từng vấn đề về chuyển đổi số tại buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 29/3.

Phát hiện số lượng lớn tài khoản thư điện tử và mật khẩu bị lộ thông tin trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Dựa vào các dấu hiệu dưới đây, bạn có thể đoán biết máy tính của mình có bị hack hay không

Mặc dù số lượng người tiêu dùng sử dụng internet cao nhưng chi phí đầu tư cho tiếp thị trực tuyến còn rất khiêm tốn.

Sau 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin và triển khai thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch về ứng dụng công nghệ thông tin của Trung ương và của Tỉnh, đến nay, ứng dụng công nghệ thông tin đã phổ biến và trở thành yếu tố quan trọng trong công tác tham mưu, phục vụ, quản lý, điều hành của các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh, góp phần đổi mới lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính trong Đảng.

Thực hiện Luật Công nghệ thông tin (được Quốc hội thông qua ngày 29/6/2006), trong 10 năm qua, hệ thống mạng công nghệ thông tin của các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh được đầu tư xây dựng và phát triển thông qua Đề án Tin học hóa hoạt động của các cơ quan Đảng giai đoạn 2006 - 2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Đề án 06) và Đề án phát triển công nghệ thông tin các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2012 - 2015, tầm nhìn đến năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ (Đề án 682).

Nhằm nâng cao nhận thức về an ninh mạng, tạo lập cơ sở dữ liệu dùng chung trong hệ thống mạng nội bộ, sáng nay (9/11), Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức khai mạc lớp tập huận ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan Đảng cho cán bộ lãnh đạo và quản trị mạng các địa phương, đảng ủy trực thuộc.

Công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành tốt nội dung, chương trình đại hội. Đối với Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, việc ứng dụng CNTT đã được chuẩn bị liên tục nhiều tháng. Đến nay, nhiều nội dung quan trọng phục vụ đại hội đã cơ bản được hoàn thành.

Tập đoàn Microsoft, ngày 29-7, công bố hệ điều hành Windows 10 đã sẵn sàng trên thị trường. Windows 10 có thể được nâng cấp miễn phí hoặc có sẵn trên các máy tính hoặc máy tính bảng mới xuất xưởng.

Chiếc máy tính của bạn là công cụ làm việc hàng ngày và cũng là thiết bị giải trí. Hãy giữ nó luôn hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu dài hơn.

Mạng internet bỗng nhiên mất kết nối? Hãy tự cứu mình bằng những giải pháp đơn giản dưới đây trước khi chờ người khác đến cứu, điều đó rất đúng trong trường hợp này.

“Chưa kịp nghỉ giải lao, phiếu đã được kiểm xong, kết quả đã được trình chiếu trên màn hình”, anh Nguyễn Văn Anh - Bí thư thôn Trung Trạm, Đảng bộ xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) vui vẻ cho biết. Đây là ưu điểm của việc ứng dụng phần mềm kiểm phiếu tại đại hội Đảng, thay cho việc kiểm phiếu thủ công như trước đây.

Hãng phần mềm thể hiện quyết tâm "tiêu diệt" tình trạng sử dụng Windows lậu bằng cách cho nâng cấp miễn phí lên Windows 10 với cả các PC trước đó đang sử dụng Windows vi phạm bản quyền.

Theo Rachel, chuyên gia về công nghệ đang làm việc tại cửa hàng sửa chữa máy tính ủy quyền của Apple, sự hư hỏng của phần cứng và phần mềm là hai nguyên nhân chính có thể khiến máy tính chạy chậm theo thời gian.

Công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng đối với việc đổi mới và phát triển giáo dục.

Ngày 22-1 (giờ VN), Microsoft giới thiệu những điểm mới của Windows 10 và thông báo cho nâng cấp miễn phí trong năm đầu tiên (kể từ ngày phát hành Windows 10) cho các máy tính chạy Windows 7 và 8.1.

Dòng laptop Dell XPS 13 phiên bản 2015 gây ấn tượng nhờ thiết kế đẹp, nhỏ gọn và có viền màn hình mỏng 5,2 mm, sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 2/2015.

Dòng Transformer Book Chi có ba tùy chọn kích thước màn hình là 8,9 inch, 10,1 inch và 12,5 inch với giá bán chỉ từ 299 USD.

Báo cáo mới nhất cho biết, năm 2038, sự cố Y2K sẽ lại xảy ra một lần nữa đe dọa sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống máy tính trên toàn cầu.