Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Trần Nhật Tân đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Kỳ Anh.

Trong các ngày 16, 17, 18/3, các địa phương trong cả nước đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong hai ngày 5 và 6/11, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 250-350 mm/đợt. Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt. Từ 5-7/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, sáng 22/7, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Khóa XIII Nguyễn Thị Kim Ngân, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội Khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sáng 18-7, tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (QH), Hội đồng Bầu cử quốc gia (BCQG) tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu QH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu ý kiến.

Đánh giá về cuộc bầu cử vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc làm tốt công tác nhân sự, cơ bản giới thiệu được người tiêu biểu.

Chiều 9/6, Hội đồng bầu cử quốc gia đã ban hành Nghị quyết số 617 /NQ-HĐBCQG công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Nhận thức rõ về ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh hướng dẫn, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần trách nhiệm của cử tri trẻ, tích cực tham gia các hoạt động chuẩn bị, tổ chức bầu cử tại các địa phương, đơn vị.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã diễn ra an toàn tuyệt đối. Việc mở hòm phiếu và kiểm phiếu đều có sự giám sát của cử tri, báo chí… rất dân chủ, công khai, minh bạch, rõ ràng.

Nhà nước ta là nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Do vậy, mọi hoạt động tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) - đại biểu của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân và bầu cử HĐND các cấp, đại biểu của cơ quyền lực nhà nước của nhân dân ở địa phương, chịu sự giám sát toàn diện của nhân dân. Nhân dân giám sát quá trình tổ chức thực hiện cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp bảo đảm các thủ tục, trình tự tiến hành bầu cử thực sự dân chủ và đúng luật, bằng cách tự mình giám sát và bằng cách thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Chiều ngày 17/5/2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Xuyên đã giao ban với bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn để soát xét, quán triệt các nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử.

Đi bầu cử là sự thể hiện quyền của công dân trong việc chọn người thay mặt mình tham gia các cơ quan lãnh đạo Nhà nước, cao nhất là Quốc hội và ở địa phương là HĐND các cấp. Vì vậy, đi bầu cử là vì tương lai của chính mình.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, sáng 15/5, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1 Hà Tĩnh có buổi gặp mặt thân mật lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và cán bộ cốt cán đơn vị chức năng cùng các địa phương ở thành phố Hà Tĩnh.

Sáng ngày 11/5/2016, tại huyện Cẩm Xuyên đã diễn ra buổi tiếp xúc giữa cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trang Thông tin Điện tử Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu với độc giả CD các ca khúc tuyên truyền cổ động Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 do Văn phòng Quốc hội cung cấp.

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến gần. Hiện các địa phương, đơn vị đang tích cực chuẩn bị để tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 22/5/2016.

Chiều ngày 28/4/2016, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tổ chức Hội nghịhướng dẫn những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử.

Ngày 26/4/2016, Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành Nghị quyết số 270/NQ-HĐBCQG công bố Danh sách 870 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng và toàn dân. Thực hiện Chỉ thị 51-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ, chính quyền huyện Hương Khê đã triển khai sớm các nội dung công việc nhằm đảm bảo tổ chức thành công ngày hội bầu cử sắp tới.

Thời gian qua, các địa phương, đơn vị đã tập trung triển khai thực hiện Hướng dẫn 04/HD-MT, ngày 17/3/2016 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người tự ứng cử.