Ngày 16/3, tại Hà Nội, Lễ tổng kết cấp Nhà nước việc hoàn thành Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào đã được long trọng tổ chức với tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh có chung đường biên giới của hai nước.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 trong nội bộ Đảng Dân chủ chưa bao giờ là dễ dàng đối với bà Hillary Clinton.

Chưa ai biết nơi mà gia đình Tổng thống Obama sẽ tới vào thời điểm 20/1/2017, khi tổng thống kế nhiệm tuyên thệ nhậm chức tại Đồi Capitol.

Khác biệt trong cách tiếp cận với nhiều vấn đề nổi cộm khiến mối quan hệ giữa Mỹ và Iran rất khó đoán định.

Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi người dân Mỹ không nên lo sợ về tương lai mà phải sẵn sàng cho những đổi thay.

Tổng thống Nga Putin nói muốn hợp tác với toàn cầu để chống khủng bố đồng thời chỉ trích những sai lầm của phương Tây sau Chiến tranh Lạnh

Từ một Tổng thống bị phương Tây chê là “chính trị gia tầm thường”, ông Putin đã thay đổi quan điểm của họ “180 độ” sau những gì đã làm ở Syria.

Năm 2015, Nga đã quay trở Trung Đông một cách ngoạn mục, chiếm lấy một vị thế quan trọng trong ván cờ chính trị ở khu vực này.

Ông Obama khẳng định: Chúng ta đang tấn công tổ chức khủng bố IS “mạnh hơn bao giờ hết”.

Tạp chí danh tiếng TIME tôn vinh Thủ tướng Đức Angela Merkel là “nhân vật của năm 2015”, có ảnh hưởng lớn đến thế giới, theo thông lệ hàng năm của họ.

Số lượng đường băng của Trung Quốc trên các đảo nhân tạo mà nước này cải tạo phi pháp ở Biển Đông có thể sẽ tăng lên gấp 4 lần so với trước đây.

Thông điệp Liên bang 2015 đã nêu bật nhiều vấn đề lớn của nước Nga như cuộc chiến chống khủng bố, bảo vệ an ninh nước Nga và các biện pháp hồi phục kinh tế.

Cả Ankara và Moscow đều đưa ra những tuyên bố cứng rắn và không có ý định nhún nhường trước đối thủ của mình đã khiến vụ việc thêm phức tạp.

Ngày 28/11, Nga công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ máy bay Su-24 của Nga bị bắn hạ.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, có đến 83% người dân Mỹ cho rằng đất nước của họ sẽ là mục tiêu khủng bố tiếp theo của IS sau vụ thảm sát Paris.

An ninh đã được tăng cường tối đa trước thềm Hội nghị cấp cao APEC khai mạc ngày 18/11.

Thắng lợi ban đầu của Philippines trong vụ kiện Trung Quốc mở ra hướng mới trong giải quyết tranh chấp trên Biển Đông.

Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp Mỹ Kerry ngày 4/11 đã trao đổi cách thức chống IS để chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Syria.

Trung Quốc và Pháp thông báo nhất trí thay đổi trong Hiệp ước khí hậu toàn cầu đòi hỏi cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong 5 năm tới.

Ông Mistura ngày 29/10 khẳng định, đối thoại về Syria ở Vienna, Áo, vào ngày 30/10 là “một cơ hội lớn không thể bỏ lỡ” để khôi phục hòa bình.