Ước tính 6 tháng đầu năm, ngành du lịch Việt Nam đã phục vụ 60,8 triệu lượt khách nội địa. Con số này gấp hơn 1,5 lần lượng khách nội địa cả năm 2021. Điều này cho thấy, du lịch nội địa tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt sau Covid-19.

Từ lâu, một số cơ quan truyền thông phương Tây, nhất là các trang tiếng Việt của những “ông lớn” như VOA, RFA, RFI, BBC... luôn nhân danh tự do, bảo vệ tự do báo chí, tự do ngôn luận để vi phạm một cách trắng trợn hoặc tinh vi, bóp méo sự thật khiến thông tin bị sai lệch, gây phương hại đến sự phát triển của quốc gia khác, ảnh hưởng không tốt đến quan hệ quốc tế...

Ngày 23/6, “Hội nghị Ngành Du lịch Thế giới 2022” do Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và Diễn đàn Du lịch Thế giới phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hàn Quốc. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu đã tham dự và phát biểu tại sự kiện.

Kể từ ngày ra đời, báo chí cách mạng Việt Nam có sự vươn lên và phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước. Trải qua chặng đường lịch sử 97 năm, chúng ta tự hào có một nền báo chí cách mạng được xây đắp nên bởi những người làm nghề chính trực, đầy trách nhiệm và tinh thần cống hiến. Họ hằng ngày, hằng giờ âm thầm dấn thân với nghề, vì đất nước, vì nhân dân, vì lẽ phải, góp phần xây dựng một nền báo chí vì con người và tôn trọng con người.

Một trong những chức năng cơ bản, quan trọng của báo chí là giám sát và phản biện xã hội. Chức năng này đã được báo chí cách mạng Việt Nam phát huy hiệu quả trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) công bố tối 9-6.

Thành phố Hà Tĩnh hướng tới xây dựng nền giáo dục phát triển toàn diện về cả tri thức, thể chất, đạo đức, kỹ năng nhằm đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, chủ động tiếp cận xu thế phát triển giáo dục tiên tiến của thế giới.

Hiện trạng nhiều di tích, di sản tại các địa phương đã xuống cấp nghiêm trọng, trong khi việc trùng tu, bảo tồn và phát huy giá trị di tích gặp nhiều khó khăn do nguồn kinh phí từ ngân sách hạn chế, đã được đề cập tại diễn đàn Quốc hội cuối tuần qua.

Chiều 1/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Đến thời điểm này, các trường mầm non trên cả nước đã mở cửa trở lại. Khác với trường công lập, hệ thống các trường mầm non ngoài công lập phải đối mặt với không ít khó khăn về tài chính, thiếu giáo viên, cơ sở vật chất xuống cấp... Để kịp thời tháo gỡ những khó khăn đó, Chính phủ và địa phương đã, đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ giúp các cơ sở có điều kiện phục hồi và phát triển sau dịch Covid-19.

Theo tài liệu Thông tin du lịch tháng 5 do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) mới phát hành, sau khi du lịch Việt Nam mở cửa hoàn toàn từ ngày 15-3, thị trường nội địa và quốc tế có sự phát triển mạnh mẽ. Việt Nam đã đón hàng nghìn lượt khách quốc tế.

Thời gian qua, thực hiện chủ trương của cấp ủy, chính quyền, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phát triển thể dục thể thao, trong đó có thể thao thành tích cao, Trung tâm Huấn luyện Thi đấu và Thể dục Thể thao tỉnh đã phối hợp các địa phương tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng vận động viên tham gia thi đấu các môn, các giải trong nước, quốc tế.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc tại Cung điền kinh Hà Nội vào tối 23-5. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Oympic, Asian Games.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là trước những ảnh hưởng sâu sắc của dịch Covid-19. Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc tại Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng nay (18/5) tại Hà Nội.

Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đang kỳ vọng sẽ tạo được một phong trào thi đua thống nhất từ Trung ương đến địa phương để thúc đẩy sự học của toàn dân, góp phần tạo sự đột phá mang tính chiến lược về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhân lực tại chỗ.

Đó là căn dặn của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh với các VĐV tại Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, tổ chức tối 28/4 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Sáng ngày 21/4/2022, Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và giới thiệu sách trực tuyến năm 2022.

Trong bối cảnh Việt Nam đã mở cửa trở lại, việc xây dựng sản phẩm du lịch mới, đáp ứng được sự thay đổi về nhu cầu của khách được xem là "chìa khóa", giúp du lịch từng bước vượt qua khó khăn để nhanh chóng phục hồi, phát triển.

Sáng 15-4, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022. Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21-4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23-4.