Hơn 250 đại biểu lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, nhà giáo dục đã đề xuất các ý tưởng, giải pháp thúc đẩy tự chủ đại học trong Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra ngày 27/11.

Đức Thọ là huyện có truyền thống hiếu học với nhiều làng khoa bảng và dòng họ hiếu học, như: Lê Văn, Hoàng Xuân, Phan Đình... Phát huy truyền thống đó, triển khai thực hiện chủ trương của Trung ương, của tỉnh, Huyện ủy Đức Thọ lãnh đạo, chỉ đạo sắp xếp trường học, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Tốc độ xét nghiệm còn thấp, năng lực xét nghiệm còn hạn chế, đã xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan tại nhiều địa phương, nguy cơ xâm nhập trái phép rất lớn vào dịp Tết nguyên đán... là những nguy cơ đối với Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới đây.

Những ngày này, các thế hệ học trò cả nước tổ chức tôn vinh, tri ân các thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” bằng những chương trình, hoạt động thiết thực.

Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đất nước đang đặt ra trách nhiệm to lớn đối với sự nghiệp GD&ĐT, vì không có nguồn nhân lực chất lượng cao thì không thể đổi mới sáng tạo để đưa đất nước phát triển. Để đáp ứng được kỳ vọng đó của Đảng, Nhà nước, nhân dân, mong các thầy, cô giáo luôn yêu nghề, giữ vững niềm tin, nỗ lực không ngừng cho thế hệ trẻ, tương lai của đất nước.

Trong những ngày mưa lũ hoành hành ở các tỉnh miền Trung vừa qua, mô hình nhà vượt lũ với sàn nhà được xây cao, vững chãi đã phát huy hiệu quả tích cực, trở thành nơi tránh trú cho người dân. Từ kết quả thực tế, việc nhân rộng mô hình này là yêu cầu đang đặt ra để góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, chủ động ứng phó với thiên tai.

Giai đoạn 2010-2020 đánh dấu bước thay đổi của giáo dục Việt Nam gắn với thực hiện Nghị quyết Ðại hội XI, XII của Ðảng, trong đó đột phá chiến lược là phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc dân.

Từ bao đời này, người dân Hà Tĩnh đã phải gồng mình chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, nhờ thực hiện hiệu quả đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” đã giúp các địa phương giảm thiểu thấp nhất thiệt hại…

Ngày 6-11, tại Thanh Hóa, Tiểu ban điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị sơ kết và triển khai thực hiện công tác điều trị Covid-19 trong giai đoạn mới.

Thiên tai dồn dập thời gian vừa qua khi bão chồng bão, lũ chồng lũ trên khắp nẻo miền Trung là chưa từng có trong lịch sử, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Chính phủ đã ước tính sơ bộ thiệt hại về kinh tế khoảng 17.000 tỷ đồng; đi cùng với đó tăng trưởng kinh tế của đất nước nói chung và nhất là các tỉnh miền Trung nói riêng vốn nghèo khó nay sẽ bị chậm lại.

Bão lũ đang gây thiệt hại vô cùng to lớn về người và của cho các tỉnh miền Trung nước ta. Sau mấy chục năm trở lại đây, nước ta phải gánh chịu cảnh lũ chồng lũ, bão chồng bão, làm hàng trăm người chết và mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị phá hủy, hoặc hư hỏng.

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW, ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) “về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, công tác gia đình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Sáng 28-10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không ghi nhận có thêm ca nhiễm Covid-19 mới, bước sang ngày 56 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Ngày 27-10, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức Hội nghị “Đánh giá kết quả 10 năm thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và Sơ kết hai năm thực hiện Đề án phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2020”.

Sáng nay (26/10), tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp đại diện một số cơ quan Liên Hợp Quốc và tổ chức quốc tế đang hỗ trợ nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn do mưa bão.

Từ đầu năm 2020 đến nay, chúng ta đã chứng kiến những diễn biến thời tiết dị thường. Chỉ trong hơn 2 tuần, các tỉnh miền Trung liên tục gánh chịu 3 cơn bão, gây mưa lũ vô cùng lớn, thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản.

Hàng loạt trường đại học ngày 5-10 đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT với mức điểm trúng tuyển cao hơn nhiều so với năm ngoái.

Sáng ngày 30/9/2020, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020.

Hằng năm, đất nước ta có nhiều ngày lễ kỷ niệm, nhiều sự kiện, hoạt động liên quan đến mọi lĩnh vực của xã hội. Một trong những hoạt động có tính chất bao trùm, rộng khắp và luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn xã hội là Ngày Khuyến học Việt Nam (2-10).