Sáng ngày 24/9, tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Triển lãm tranh minh họa Truyện Kiều và các ấn phẩm tiêu biểu di sản văn chương của Đại thi hào Nguyễn Du.

Chiều 23/9, Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực đã họp phiên toàn thể dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Hà Tĩnh có 154 điểm 10 (cao hơn 123 điểm so với kỳ thi THPT 2019); nhiều trường có số lượng học sinh tổng điểm cao khá lớn. Qua đó khẳng định Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững chất lượng mũi nhọn.

Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta trải mấy nghìn năm văn hiến, bài học thành công khởi nguồn từ giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Từ thời bà Trưng, bà Triệu, Đinh, Lý, Trần, Lê... cho đến thời đại Hồ Chí Minh, đất nước ta đều giương cao ngọn cờ đấu tranh giải phóng dân tộc, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.

Ngày mai đã là 1-9. Lẽ ra, chỉ còn 5 ngày nữa, trên mảnh đất thân yêu hình chữ S này, học sinh cả nước sẽ tưng bừng, phấn khởi bước vào năm học mới với Lễ khai giảng đong đầy những kỷ niệm, dấu ấn. Thế nhưng, virus SARS-CoV-2 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến ngày tựu trường.

Thực hiện Kết luận số 30-KL/TW, ngày 08/2/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Đề án Trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn giai đoạn 2018 - 2020, Huyện ủy Hương Khê đã ban hành Kế hoạch số 197-KH/HU, ngày 16/4/2018 về triển khai thực hiện Đề án, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn chuẩn bị cơ sở vật chất, phối hợp với các ngành liên quan triển khai thực hiện bước đầu có hiệu quả.

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã xây dựng, hình thành một nền văn hóa tốt đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc. Nền văn hóa truyền thống ấy đã góp phần tạo nên sức mạnh vô địch để chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, xây dựng và bảo vệ vững chắc đất nước, non sông.

Trong những năm qua, Đảng bộ Trường Trung học phổ thông Trần Phú (huyện Đức Thọ) đã bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong cả nước, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành công văn số 5554/UBND-VX1 về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế, từ ngày 1/7 đến nay, Hà Tĩnh đã có 5.673 mẫu đã xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, có 1.502 mẫu liên quan tới người đi từ vùng dịch Đà Nẵng trở về.

Bên cạnh việc đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19, việc tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong truy vết bằng cách cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone được đánh giá là giải pháp hữu ích cho công tác quản lý, truy vết, cảnh báo, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh. Ứng dụng này từng bước chứng minh hiệu quả trong thực tế.

Một phương án tổ chức ngoài trời với quy mô lớn tại Quảng trường thành phố Hà Tĩnh, một phương án tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

Thị xã Kỳ Anh là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, có 02 di tích cấp quốc gia, 07 di tích cấp tỉnh, được thiên nhiên ưu đãi hơn 40 km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ, trải dài từ xã Kỳ Ninh đến xã Kỳ Nam. Đây là điều kiện thuận lợi để Thị xã phát triển du lịch.

Mặc dù tin giả xuất hiện từ lâu, ở mọi thời kỳ song những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, nhất là internet và mạng xã hội thì tin giả cũng xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành vấn nạn với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bởi vậy, nhận diện tin giả, nguyên nhân xuất hiện và tác hại của nó làm cơ sở nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tin giả, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội là vấn đề có ý nghĩa quan trọng hiện nay.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được các cấp, ngành, địa phương triển khai quyết liệt. Trên tuyến đầu chống dịch, các lực lượng chức năng ngày đêm căng mình làm việc, không quản khó khăn, nguy hiểm với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhằm cứu chữa, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và bảo đảm an toàn cho người dân.

Chiến tranh đã trôi qua, nhưng thảm họa, di chứng và nỗi đau da cam vẫn còn hiện hữu trong rất nhiều gia đình khắp mọi miền đất nước.

Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đến 11 giờ trưa nay, 7-8, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone đã đạt mốc 10 triệu lượt, tăng mạnh kể từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố.

Trong những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã quan tâm đầu tư và phát huy hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong điều kiện dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương thực hiện cách ly xã hội, như Thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam lùi thời gian tổ chức Kỳ thi; các địa phương còn lại tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch.

Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố.