Ngày 18-6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết, bộ vừa ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, áp dụng cho 3 nhóm đối tượng, gồm: Cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội; tổ chức, cá nhân khác sử dụng mạng xã hội; nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam.

Bàn thắng đầu tiên, rồi bàn thắng thứ hai trong những phút cuối cùng của Việt Nam ghi vào lưới Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Tiếng reo vui từ các mái nhà, các khu cách ly, trên khắp đất nước trào lên. Những bàn thắng danh dự-Không, hơn thế nhiều đó là chiến quả của tinh thần Việt Nam, vẻ đẹp Việt Nam tỏa sáng trong hoàn cảnh cam go nhất.

Chúng ta đã không ít lần tự hào nói với nhau về truyền thống nhân ái, nhân văn cao đẹp "thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam, nhất là vào những thời điểm đất nước ta phải đối mặt với khó khăn bất thường như thiên tai, địch họa.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân số, chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển.

Sau 30 năm bôn ba hoạt động ở nước ngoài, ngày 28-1-1941, đồng chí Nguyễn Ái Quốc trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Để tập hợp lực lượng toàn dân thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc, ngày 6-6-1941, Người ra lời kêu gọi "Kính cáo đồng bào”, câu đầu tiên Người viết: "Hỡi các bậc phụ huynh! Hỡi các hiền nhân, chí sĩ! Hỡi các bạn, sĩ, nông, công, thương, binh!”... Điều đó đã khẳng định vai trò vận động, lôi cuốn, tầm ảnh hưởng rất quan trọng của người cao tuổi (NCT) trong xây dựng khối đoàn kết toàn dân, thực hiện nhiệm vụ đánh đổ bọn đế quốc và bọn Việt gian giành tự do, độc lập cho Tổ quốc. Tiếp đó, cùng Ngày 6-6-1941, Người ra "Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão", Người viết: "Trách nhiệm của các cụ phụ lão với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Đất nước bị mất, phụ lão cứu. Đất nước suy sụp, phụ lão phù trì.

Kể từ khi xuất hiện ở nước ta vào đầu năm 2020 đến nay, chưa khi nào dịch Covid-19 lại diễn biến phức tạp như thời gian này. Với những biến chủng có khả năng lây lan gấp nhiều lần so với chủng virus cũ, số lượng bệnh nhân Covid-19 cũng như số người phải cách ly tăng mạnh.

Khen thưởng động viên những người làm tốt; nhắc nhở, phê bình những người lơ là, chủ quan, chưa làm tròn trách nhiệm, gây hậu quả trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 là việc làm cần thiết và nhân văn. Đó không chỉ là nguyên tắc vận hành của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa chúng ta đang xây dựng mà còn là đạo lý dân tộc, mong ước của nhân dân.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đề nghị các tỉnh, thành phố Trung ương đẩy mạnh triển khai kết nối cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, phục vụ xử lý thủ tục hành chính (TTHC), cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT).

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tư tưởng chỉ đạo giáo dục và đào tạo là phải lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường là nền tảng, giáo viên là động lực; đổi mới mạnh mẽ tư duy từ trang bị kiến thức sang trang bị năng lực, phẩm chất toàn diện cho học sinh…

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đã chủ động, nỗ lực vượt khó, thực hiện các giải pháp truyền thông, vận động sáng tạo, phù hợp, đảm bảo mục tiêu “kép” vừa mở rộng hiệu quả diện bao phủ người tham gia BHXH tự nguyện, vừa đảm bảo đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phải bắt đầu từ hoàn thiện thể chế, đây là việc phải làm và không ai làm thay được Bộ; lựa chọn một số việc cấp bách, khả thi, có tính chất “đòn bẩy, điểm tựa”, có tác động lan tỏa mạnh mẽ để làm trước, làm dứt điểm; phải vươn lên mạnh mẽ, đổi mới tư duy quản lý.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, việc quản lý cách ly để không lây nhiễm trong môi trường bệnh viện như BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương là một trong những bài học kinh nghiệm cho các địa phương khác.

Những diễn biến rất nóng về dịch bệnh ở các nước lân cận trong khu vực một lần nữa đặt Việt Nam, “vùng an toàn”, trước những đợt “sóng to, gió lớn” của dịch bệnh chực chờ ập tới.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn đã “chốt đơn” khá nhiều đoàn du khách ngoại tỉnh về với Hà Tĩnh.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tỉnh không tổ chức lễ hội du lịch biển năm 2021 mang tính quy mô cấp tỉnh, thay vào đó, sẽ tổ chức theo chuỗi hoạt động của địa phương.

Tinh thần này được nhấn mạnh và khẳng định tại cuộc họp về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sáng 9/4, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tối 5-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố lịch kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2011. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức từ 6 đến 9-7. Hai ngày thi chính là 7 và 8-7.

Bộ Y tế yêu cầu 63 tỉnh, thành phố khẩn trương lập danh sách 10 nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm miễn phí vaccine COVID-19 của AstraZeneca - vaccine này chỉ có hạn 6 tháng kể từ khi sản xuất.

Sáng 25-3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Băng thông rộng di động và cố định (World Mobile Broadband & ICT) năm 2021. Đây là sự kiện quan trọng của các nhà quản lý, các chuyên gia viễn thông nhằm thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ viễn thông tại thị trường Việt Nam.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020”, huyện Đức Thọ đã đạt được những kết quả qun trọng trong phát triển thể dục, thể thao.