Từ ngày 04/8 đến ngày 11/8/2018, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen lần thứ 15, năm 2018.

Xác định Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 19/5/2009 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Hà Tĩnh giai đoạn 2009 - 2015 và định hướng đến năm 2020 là những nghị quyết quan trọng, là luồng sinh khí mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, gắn với lợi ích thiết thực của người nông dân, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội Nông dân các cấp triển khai, đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Tối 9-8, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục - Thể thao và Công ty Herbalife Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân tham dự Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018.

Nhân loại đang sống trong những năm cuối thập niên thứ hai, thế kỷ 21, trong thời đại toàn cầu hóa và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Khác với quá trình toàn cầu hóa trước đây, toàn cầu hóa ngày nay dựa trên cuộc cách mạng khoa học hiện đại, đặc biệt là có vai trò của công nghệ thông tin.

Cứ đến dịp tháng 7, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Hà Tĩnh lại sôi nổi tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” với nhiều hành động, nghĩa cử có ý nghĩa sâu sắc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và ý chí noi gương, tiếp nối mạch nguồn yêu nước của các thế hệ cha anh đi trước.

Cùng với phát triển mạnh phong trào thể thao quần chúng, tỉnh Hà Tĩnh chủ trương đầu tư cho một số môn thể thao thành tích cao có thế mạnh và đã đạt được những kết quả tích cực.

Trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta, ở Hà Tĩnh đã có nhiều mảnh đất, tên người đã đi vào lịch sử dân tộc với những trang sử vẻ vang, chói lọi, với tinh thần anh dũng, kiên cường. Can Lộc là một trong những vùng đất như thế. Trong những năm tháng chiến tranh, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, nhân dân Can Lộc đã anh dũng chiến đấu và phục vụ cuộc khánh chiến, ngày đêm đào hầm, đảm bảo thông suốt giao thông, phối hợp với thanh niên xung phong, tổ chức các lực lượng phá bom, đắp đường cứu người, cứu hàng. Trước hoàn cảnh lịch sử đó, Đại đội 555-N55-P18 đã được thành lập để đảm bảo giao thông từ Chợ Đình đến Quốc Lộ 1A, rồi tiếp đến đảm bảo đoạn từ Cầu Già, Cầu Nghèn, Cầu Cao, Cầu Hạ Vàng đến thị xã Hồng Lĩnh.

Những ngày tháng 7 lịch sử về với Ngã ba Đồng Lộc, thăm nhà bảo tàng, du khách sẽ thấy bức thư của nữ liệt sỹ thanh niên xung phong Võ Thị Tần - Tiểu đội trưởng 10 Nữ thanh niên xung phong viết ngày 19/7/1968 gửi về cho mẹ (thời điểm 5 ngày trước lúc chị và đồng đội hy sinh). Bản gốc bức thư viết tay được trưng bày trang trọng trong bảo tàng và được khắc trên bia đá dựng phía ngoài bảo tàng để lại cho khách tham quan nhiều ấn tượng sâu sắc.

Mấy năm gần đây, trên các phương tiện truyền thông đề cập nhiều đến cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Hàng trăm cuộc hội thảo được tổ chức để bàn giải pháp tiếp cận, nắm bắt thành công xu thế của cuộc cách mạng này.

Xác định thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa không chỉ thể hiện truyền thống, đạo lý dân tộc, bảo đảm an sinh xã hội mà còn là yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đức Thọ đã quan tâm thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên.

Trong thời gian gần đây, nhất là từ một số vụ biểu tình gây rối xảy ra ở một số nơi với cớ phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng, trước đó là một số vụ án xét xử một số người lợi dụng tự do ngôn luận báo chí, internet… các thế lực thù địch trong và ngoài nước ráo riết tuyên truyền rằng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền (quyền con người-QCN).

Để xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc cần nhiều yếu tố, trong đó việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình là một trong những nội dung quan trọng. Trong thời gian qua, thành phố Hà Tĩnh là một trong những địa phương triển khai tốt nội dung này.

Tháng Bảy hằng năm, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong cả nước tăng cường huy động các nguồn lực, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh (TB, BB), gia đình người có công (NCC) với cách mạng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), ngày 01/7/2018, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho một số gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn tại huyện Can Lộc.

Sáng ngày 28/6/2018, huyện Thạch Hà đã tổ chức khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ dân ca ví, giặm năm 2018. Đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, nhân dân đã đến dự, cổ vũ.

Một trong những yêu cầu đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay là không chỉ đề cao vai trò tiền phong trong sinh hoạt, học tập, công tác, mà cần phải thể hiện trách nhiệm nêu gương trong xây dựng gia đình và giữ gìn những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Nghề báo nếu không nhận thức đúng và thay đổi phù hợp thì sẽ bị tụt hậu, thua cuộc, dù quá khứ vẻ vang.

Ngày 11/6/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 193/KH-UBND về việc phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cup VTV năm 2018.

Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông (GDPT), giáo dục đại học là một trong 3 nhóm vấn đề “nóng” được nhiều đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ tại Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV.

Chiều 30/5, đoàn đại biểu Việt Nam chính thức bảo vệ thành công hồ sơ ”Hoàng hoa sứ trình đồ” trước Ủy ban Chương trình ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (MOWCAP) tại Hội nghị lần thứ 8 tổ chức tại thành phố Gwangju (Hàn Quốc).