Internet và mạng xã hội đã giúp chúng ta tiếp cận khối lượng thông tin đồ sộ và nhanh chóng cập nhật từng giờ, từng phút. Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hội internet Việt Nam gọi “internet là cái chợ trời thông tin”. Trong cái “chợ trời thông tin” hỗn độn ấy, có không ít thông tin giả, thông tin sai sự thật cùng những chiêu trò tung hỏa mù nguy hiểm. Học cách hành xử trước hỏa mù thông tin là kỹ năng cần thiết với mỗi công dân mạng ngày nay.

Ngày 26/9/2016, Quyết định số 1846/QĐ-TTg về Ngày Văn hóa doanh nhân Việt Nam.

Mỗi mùa mưa bão đến hoặc trời mưa to, nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, nhất là đoạn quốc lộ 1A , người tham gia giao thông đều chứng kiến tình trạng nước mưa không kịp thoát gây ngập úng giữa lòng đường.

Trong thời gian qua, việc tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan, rất đáng khích lệ. Số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ngày càng tăng, diện bao phủ ngày càng rộng, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm được đảm bảo tốt hơn.

Nhân dịp Tết Trung thu, vào tối ngày 14/9, các xã ven biển (Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Xuân) của huyện Kỳ Anh đã tổ chức đêm hội "Vầng trăng yêu thương", thu hút hàng nghìn em thiếu nhi và người dân tham dự.

Hòa chung trong không khí ngày hội đến trường của cả nước, sáng ngày 5/9/2016, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông - Đại học Hà Tĩnh và khai giảng năm học 2016 - 2017.

Tuổi trẻ Việt Nam, qua ngàn năm dựng nước và giữ nước vẫn luôn giữ vai trò quan trọng. Tuổi trẻ vừa là mùa xuân của xã hội nhưng cũng là “rường cột” của nước nhà. Trong mọi thời kỳ, mọi hoàn cảnh dù cam go hay thái bình thì tuổi trẻ vẫn luôn nồng cháy một tình yêu với quê hương, đất nước.

Một trong những trụ cột quan trọng để phát triển bền vững về văn hóa lâu nay chưa thực sự được khai thác đó là thái độ ứng xử với thiên nhiên, môi trường. Trang bị một cách có hệ thống phương pháp ứng xử hài hòa với thiên nhiên cho học sinh ở các cấp học là một vấn đề cần được quan tâm một cách đầy đủ. Nhìn từ góc độ giáo dục, việc đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện có sức khỏe, đạo đức, tri thức, thẩm mỹ đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội ngày nay còn phải bổ sung yếu tố văn hóa ứng xử với thiên nhiên.

Lễ Khai giảng năm học 2016-2017 sẽ được tổ chức thống nhất trên cả nước vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 5-9 - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Vừa qua, được tin em Lê Trung Anh ở xóm Đồng Vinh, xã Đức Long, huyện Đức Thọ đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, trúng tuyển vào Đại học Dược Hà Nội với số điểm cao (27,85 điểm), Lãnh đạo và Đoàn Thanh niên Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà cho em và gia đình.

Thế vận hội mùa hè (Olympic) Rio 2016 đã kết thúc vào rạng sáng 22-8 (theo giờ Việt Nam) sau 16 ngày tranh tài sôi nổi. Vượt qua nhiều khó khăn, nước chủ nhà Brazil đã làm hết mình để tổ chức nên một kỳ thế vận hội tuyệt vời và để lại ấn tượng sâu đậm với các vận động viên, khách du lịch tham dự Olympic. Cũng tại Thế vận hội lần này, sự tỏa sáng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giúp mang về cho đoàn thể thao Việt Nam một HCV và 1 HCB để góp phần mang về một kỳ thế vận hội thành công nhất trong lịch sử các lần tham gia.

Quyết định xếp hạng 19 di tích LS-VH cấp tỉnh vừa được Phó chủ tịch Đặng Quốc Vinh thay mặt UBND tỉnh Hà Tĩnh ký ban hành.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hương Khê vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016), 10 năm thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Tĩnh (08/8/2006 - 08/8/2016).

Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Giải bóng chuyền nam, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối (10/8/1956 - 10/8/2016).

Chiều ngày 04/8/2016, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2020 với 80 đại biểu chính thức, đại diện cho 570 hội viên trong toàn tỉnh. Dự Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Dương Xuân Hòa, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Ban Đoàn kết Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Tĩnh (08/8/2006 - 08/8/2016), 55 năm thảm họa chất độc da cam 10/8/1961 - 10/8/2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạch Hà đã tổ chức gặp mặt, đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, bàn phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Với phương châm "đoàn kết nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam", dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo của Tỉnh hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạch Hà đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, được cộng đồng ghi nhận.

Sáng ngày 31/7/2016, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo và trao quà cho gần 1.000 đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo tại 3 xã Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Đồng huyện Kỳ Anh. Tham dự có đồng chí Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Đặng Quốc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Phan Cao Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, mang trên mình chiếc áo xanh tình nguyện cùng với lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, trong những ngày hè, các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã về với nhiều vùng quê với những việc làm có ý nghĩa thiết thực.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2016 - 28/7/2016), 70 năm thành lập Công đoàn Hà Tĩnh (1946 - 2016), 15 năm thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh (2001 - 2016), Công đoàn Khối các cơ quan Đảng (thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh) đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn có ý nghĩa thiết thực.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân công ơn của các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách.