Mấy năm gần đây, trên các phương tiện truyền thông đề cập nhiều đến cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Hàng trăm cuộc hội thảo được tổ chức để bàn giải pháp tiếp cận, nắm bắt thành công xu thế của cuộc cách mạng này.

Xác định thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa không chỉ thể hiện truyền thống, đạo lý dân tộc, bảo đảm an sinh xã hội mà còn là yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đức Thọ đã quan tâm thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên.

Trong thời gian gần đây, nhất là từ một số vụ biểu tình gây rối xảy ra ở một số nơi với cớ phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng, trước đó là một số vụ án xét xử một số người lợi dụng tự do ngôn luận báo chí, internet… các thế lực thù địch trong và ngoài nước ráo riết tuyên truyền rằng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền (quyền con người-QCN).

Để xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc cần nhiều yếu tố, trong đó việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình là một trong những nội dung quan trọng. Trong thời gian qua, thành phố Hà Tĩnh là một trong những địa phương triển khai tốt nội dung này.

Tháng Bảy hằng năm, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong cả nước tăng cường huy động các nguồn lực, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh (TB, BB), gia đình người có công (NCC) với cách mạng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), ngày 01/7/2018, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho một số gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn tại huyện Can Lộc.

Sáng ngày 28/6/2018, huyện Thạch Hà đã tổ chức khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ dân ca ví, giặm năm 2018. Đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, nhân dân đã đến dự, cổ vũ.

Một trong những yêu cầu đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay là không chỉ đề cao vai trò tiền phong trong sinh hoạt, học tập, công tác, mà cần phải thể hiện trách nhiệm nêu gương trong xây dựng gia đình và giữ gìn những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Nghề báo nếu không nhận thức đúng và thay đổi phù hợp thì sẽ bị tụt hậu, thua cuộc, dù quá khứ vẻ vang.

Ngày 11/6/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 193/KH-UBND về việc phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cup VTV năm 2018.

Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông (GDPT), giáo dục đại học là một trong 3 nhóm vấn đề “nóng” được nhiều đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ tại Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV.

Chiều 30/5, đoàn đại biểu Việt Nam chính thức bảo vệ thành công hồ sơ ”Hoàng hoa sứ trình đồ” trước Ủy ban Chương trình ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (MOWCAP) tại Hội nghị lần thứ 8 tổ chức tại thành phố Gwangju (Hàn Quốc).

Theo số liệu thống kê của UNICEF năm 2017, hơn 1/3 số người sử dụng Internet ở Việt Nam là người chưa thành niên và thanh niên, trong độ tuổi 15-24. Trong khi đó, đa số trẻ em thiếu kiến thức về công nghệ số. Phần lớn trẻ em tự học cách dùng internet (68%) hoặc học từ bạn bè (17%), rất ít học từ cha mẹ mình (2%) hoặc nhà trường (11%).

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2018), trong hai ngày 18 - 19/5/2018, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2018.

Một trong những yếu tố cơ bản góp phần làm nên phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên là niềm tin vào thế giới quan khoa học. Thế giới quan khoa học không chỉ trang bị cho cán bộ, đảng viên tình cảm cao đẹp, lý tưởng tiến bộ, niềm tin tích cực vào những giá trị văn minh của chế độ xã hội chủ nghĩa, mà còn giúp mỗi người không bị “lạc lối” vào thế giới siêu nhiên, huyền bí, phản khoa học.

Được sự thống nhất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thường trực Huyện ủy Thạch Hà, Thường trực Huyện ủy Lộc Hà, Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà đã ban hành kế hoạch, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị tổ chức Lễ đón bằng Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ hội Đền Chiêu Trưng” và Lễ kỷ niệm lần thứ 572 năm ngày mất Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi.

Chính sách tiền lương là một bộ phận đặc biệt quan trọng, quan hệ chặt chẽ với các chính sách khác trong hệ thống chính sách kinh tế-xã hội (KT-XH), liên quan trực tiếp đến các cân đối kinh tế vĩ mô, thị trường lao động và đời sống người hưởng lương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phòng, chống tham nhũng.

Triển khai thực hiện Đề án phát triển Thương mại - Dịch vụ và Du lịch huyện Thạch Hà giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2025, thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà có kế hoạch phát triển du lịch biển Thạch Hải, chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân xã Thạch Hải từng bước nâng cấp bãi tắm, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho mùa du lịch biển năm 2018.

Năm nay, lễ khai trương mùa du lịch biển quy mô cấp tỉnh sẽ tổ chức ở bãi biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vào tối 27/4. Theo kế hoạch, trước và sau thời gian này, các huyện trong tỉnh có khu du lịch biển cũng sẽ tiến hành khai trương.

Sáng 18-4, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam (21-4) lần thứ năm (quy mô toàn quốc), đồng thời tổ chức Hội Sách tại Hà Nội. Đây là chuỗi hoạt động văn hóa thiết thực nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo công chúng Thủ đô và cả nước.