Một trong những yếu tố cơ bản góp phần làm nên phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên là niềm tin vào thế giới quan khoa học. Thế giới quan khoa học không chỉ trang bị cho cán bộ, đảng viên tình cảm cao đẹp, lý tưởng tiến bộ, niềm tin tích cực vào những giá trị văn minh của chế độ xã hội chủ nghĩa, mà còn giúp mỗi người không bị “lạc lối” vào thế giới siêu nhiên, huyền bí, phản khoa học.

Được sự thống nhất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thường trực Huyện ủy Thạch Hà, Thường trực Huyện ủy Lộc Hà, Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà đã ban hành kế hoạch, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị tổ chức Lễ đón bằng Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ hội Đền Chiêu Trưng” và Lễ kỷ niệm lần thứ 572 năm ngày mất Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi.

Chính sách tiền lương là một bộ phận đặc biệt quan trọng, quan hệ chặt chẽ với các chính sách khác trong hệ thống chính sách kinh tế-xã hội (KT-XH), liên quan trực tiếp đến các cân đối kinh tế vĩ mô, thị trường lao động và đời sống người hưởng lương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phòng, chống tham nhũng.

Triển khai thực hiện Đề án phát triển Thương mại - Dịch vụ và Du lịch huyện Thạch Hà giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2025, thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà có kế hoạch phát triển du lịch biển Thạch Hải, chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân xã Thạch Hải từng bước nâng cấp bãi tắm, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho mùa du lịch biển năm 2018.

Năm nay, lễ khai trương mùa du lịch biển quy mô cấp tỉnh sẽ tổ chức ở bãi biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vào tối 27/4. Theo kế hoạch, trước và sau thời gian này, các huyện trong tỉnh có khu du lịch biển cũng sẽ tiến hành khai trương.

Sáng 18-4, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam (21-4) lần thứ năm (quy mô toàn quốc), đồng thời tổ chức Hội Sách tại Hà Nội. Đây là chuỗi hoạt động văn hóa thiết thực nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo công chúng Thủ đô và cả nước.

Trên một số trang mạng xã hội gần đây xuất hiện không ít thông tin sai trái, bịa đặt, nói xấu Đảng, Nhà nước ta; xúc phạm đến danh dự các đồng chí cán bộ, đảng viên đã và đang giữ các trọng trách cao trong hệ thống chính trị, trong lực lượng vũ trang (LLVT). Đó là những hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại đạo lý, thuần phong mỹ tục của dân tộc ta.

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh tại buổi làm việc sáng 5/4 với Sở VH-TT&DL và một số ngành, địa phương liên quan để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức khai mạc Đại hội TDTT và khai trương mùa du lịch biển năm 2018.

Sáng ngày 04/4/2018, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức trao tặng và tập huấn sử dụng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Về dự có ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và nhà tài trợ.

Một mùa tuyển sinh nữa lại cận kề. Thời điểm này, câu chuyện về chọn ngành, chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường của học sinh đang nóng dần lên. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh như thế nào để cử nhân, kỹ sư… khi ra trường không thất nghiệp đang là điều mà xã hội trăn trở.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, những năm qua, giáo dục Việt Nam có những chuyển động tích cực và chuyển biến tiến bộ về nhiều mặt. Chính những thành tựu to lớn về giáo dục không chỉ là một trong những động lực thúc đẩy đất nước đi lên, mà góp phần làm cho diện mạo đời sống xã hội ngày càng khởi sắc.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên, hướng tới kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), sáng ngày 17/3/2018, Chi đoàn Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Thạch Ngọc (huyện Thạch Hà).

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy 2018, trong đó có nhiều điểm mới mà thí sinh cần lưu ý.

Quyền con người (QCN) là thành quả phát triển lâu dài của lịch sử nhân loại, là giá trị cao quý chung của các dân tộc. Ngày nay, QCN được xem như là thước đo sự tiến bộ và trình độ văn minh của các xã hội, không phân biệt chế độ chính trị, trình độ phát triển và bản sắc văn hóa.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2018 gồm nội dung nam và nữ, diễn ra từ ngày 10 đến ngày 24/4/2018 tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hải Dương (bảng A) và Nhà thi đấu Gia Lâm - Hà Nội (bảng B). Kết thúc vòng 1, các đội nhất, nhì nam và nữ của hai bảng sẽ giành quyền tham dự Cúp Hùng Vương diễn ra từ ngày 24 đến 27/4 tại Phú Thọ.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2018, sau khi thống nhất với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An. Liên hoan được tổ chức với sự tham gia của 25 câu lạc bộ dân ca ví, giặm (12 câu lạc bộ của tỉnh Nghệ An và 13 câu lạc bộ của tỉnh Hà Tĩnh).

Đã thành thông lệ, vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm, chính quyền và nhân dân xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà lại long trọng tổ chức Lễ giỗ Mai Hắc Đế. Lễ giỗ vua Mai năm Mậu Tuất 2018 là lễ giỗ lần thứ 1.295, có nhiều đại biểu, nhân dân về dự.

Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII vừa ban hành Thông báo Kết luận tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 44-CT/TW, ngày 20-7-2010, của Ban Bí thư khóa X về công tác nhân quyền trong tình hình mới (Chỉ thị số 44).

Với quan niệm từ xa xưa của cha ông ta “3 ngày Tết, 7 ngày Xuân”, hàng năm, ngày 23 tháng Chạp là ngày trồng, dựng cây nêu, đến mồng 7 Tết là ngày hạ nêu. Trải qua thời gian, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt từ bao đời nay đã và đang được người dân của nhiều vùng quê huyện Lộc Hà gìn giữ và phát huy.

Khi xem xét, đánh giá về vấn đề dân tộc, nếu chỉ nhìn nhận về trình độ kinh tế của các dân tộc thiểu số (DTTS) một cách đơn thuần thì dễ đưa ra nhận định chủ quan, phiến diện về đời sống thực tế.