Hưởng ứng Tháng Thanh niên, hướng tới kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), sáng ngày 17/3/2018, Chi đoàn Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Thạch Ngọc (huyện Thạch Hà).

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy 2018, trong đó có nhiều điểm mới mà thí sinh cần lưu ý.

Quyền con người (QCN) là thành quả phát triển lâu dài của lịch sử nhân loại, là giá trị cao quý chung của các dân tộc. Ngày nay, QCN được xem như là thước đo sự tiến bộ và trình độ văn minh của các xã hội, không phân biệt chế độ chính trị, trình độ phát triển và bản sắc văn hóa.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2018 gồm nội dung nam và nữ, diễn ra từ ngày 10 đến ngày 24/4/2018 tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hải Dương (bảng A) và Nhà thi đấu Gia Lâm - Hà Nội (bảng B). Kết thúc vòng 1, các đội nhất, nhì nam và nữ của hai bảng sẽ giành quyền tham dự Cúp Hùng Vương diễn ra từ ngày 24 đến 27/4 tại Phú Thọ.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2018, sau khi thống nhất với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An. Liên hoan được tổ chức với sự tham gia của 25 câu lạc bộ dân ca ví, giặm (12 câu lạc bộ của tỉnh Nghệ An và 13 câu lạc bộ của tỉnh Hà Tĩnh).

Đã thành thông lệ, vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm, chính quyền và nhân dân xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà lại long trọng tổ chức Lễ giỗ Mai Hắc Đế. Lễ giỗ vua Mai năm Mậu Tuất 2018 là lễ giỗ lần thứ 1.295, có nhiều đại biểu, nhân dân về dự.

Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII vừa ban hành Thông báo Kết luận tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 44-CT/TW, ngày 20-7-2010, của Ban Bí thư khóa X về công tác nhân quyền trong tình hình mới (Chỉ thị số 44).

Với quan niệm từ xa xưa của cha ông ta “3 ngày Tết, 7 ngày Xuân”, hàng năm, ngày 23 tháng Chạp là ngày trồng, dựng cây nêu, đến mồng 7 Tết là ngày hạ nêu. Trải qua thời gian, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt từ bao đời nay đã và đang được người dân của nhiều vùng quê huyện Lộc Hà gìn giữ và phát huy.

Khi xem xét, đánh giá về vấn đề dân tộc, nếu chỉ nhìn nhận về trình độ kinh tế của các dân tộc thiểu số (DTTS) một cách đơn thuần thì dễ đưa ra nhận định chủ quan, phiến diện về đời sống thực tế.

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh chung tay lo Tết cho người nghèo, đại diện lãnh đạo và Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho một số gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2017 phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Chiều 31/1, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, khen thưởng trung vệ Bùi Tiến Dũng, cầu thủ vừa cùng đội U23 Việt Nam xuất sắc giành ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2018. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Đặng Quốc Vinh cùng tới dự và chúc mừng.

Người xưa thường nói: thế nước mạnh, vận nước lên, lòng dân đồng thuận thì nước nhà hưng thịnh, việc gì cũng thành công. Cùng với những thành tích nổi bật và toàn diện của quân và dân cả nước, tạo nên những bước đột phá về kinh tế - xã hội, văn hóa, thể thao, đặc biệt là kết quả về xây dựng Ðảng và đối ngoại... trong năm 2017, nay chúng ta có thêm một niềm vui lớn: lần đầu trong lịch sử bóng đá nước nhà, đội tuyển U23 Việt Nam hiên ngang tiến vào trận Chung kết giải bóng đá U23 châu Á 2018!

Theo kế hoạch, ngày 21/02/2018 (tức là mồng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc sẽ tổ chức khai hội chùa Hương Tích với quy mô lễ hội cấp tỉnh.

Trong xã hội hiện đại, tưởng như đời sống vật chất và văn hóa ngày càng phát triển thì giới trẻ nói chung, học sinh nói riêng sẽ được hưởng thụ nhiều thú vui hơn trong cuộc sống và có điều kiện thuận lợi để phấn đấu trưởng thành về mọi mặt.

Năm 2017, Hội Khuyến học các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể có liên quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học, tạo sự đồng tình, ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân.

"Ôn cố tri tân", đó vừa là đạo lý vừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thế nhưng trước những tác động tiêu cực từ mặt trái của cơ chế thị trường, của mở cửa hội nhập và đặc biệt là sự chống phá của các thế lực thù địch, trong xã hội đã xuất hiện một số biểu hiện phủ nhận thành quả cách mạng, thiếu tôn trọng lịch sử và công lao của thế hệ đi trước. Đây là những biểu hiện rất nguy hiểm mà chúng ta cần phải kiên quyết lên án, đấu tranh.

Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn, Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác sẽ được tổ chức từ ngày 27/02 đến ngày 01/3/2018 (tức từ ngày 12 đến ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã nỗ lực, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cách đây 20 năm, ngày 19-11-1997, Việt Nam chính thức kết nối với internet toàn cầu, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử của ngành thông tin và truyền thông nói riêng, Việt Nam nói chung. 20 năm qua, với những tính năng ưu việt của internet, Việt Nam đã phát triển một cách khá toàn diện.