Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, những năm qua, song song với việc tổ chức hoạt động dạy học, các trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà đã có nhiều giải pháp đầu tư xây dựng, phát huy hiệu quả hệ thống thư viện, triển khai các hoạt động khuyến đọc để hình thành, phát triển thói quen đọc sách trong giáo viên, học sinh.

Tối 16-9, Công ty Cổ phần VCCorp đã tổ chức lễ ra mắt mạng xã hội Việt Nam mang tên Lotus.

Sáng ngày 11/9/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành chương trình giám sát thực hiện chính sách pháp luật phòng, chống xâm hại trẻ em giai đoạn 2015 - 2019 đối với các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn.

Chính phủ hiện đang rất tập trung xây dựng, vận hành Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử với mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả và tăng cường tính minh bạch trong hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, chính quyền các cấp; nâng cao chất lượng phục vụ, giảm phiền hà, giảm nhũng nhiễu, giảm thời gian cũng như chi phí, tuân thủ thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp; tăng cường sự tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với Chính phủ, chính quyền qua môi trường trực tuyến.

Báo cáo quốc gia theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ III của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc, Việt Nam đang là một trong những nước có tốc độ phát triển internet nhanh nhất thế giới, với hơn 50 triệu người dùng internet, nằm trong tốp 10 quốc gia có nhiều người dùng mạng xã hội (MXH) nhất thế giới. Đây là lợi thế để phát triển nhưng đi kèm là thách thức, nhất là khi chưa có một cộng đồng mạng thực sự lành mạnh.

Khát vọng, mong muốn của nhân dân và xã hội vào sự chuyển biến tiến bộ của sự nghiệp giáo dục là rất chính đáng. Dù còn những việc đã và đang có trong ngành giáo dục khiến chúng ta chưa hài lòng, nhưng trước khi cầm bút, gõ phím bàn về giáo dục, mỗi người, trước hết là cán bộ, đảng viên rất cần sự bình tĩnh, khách quan trong xem xét, nhận định về các sự kiện, vấn đề giáo dục một cách chính xác, trung thực,toàn diện, công tâm, vì thông tin về giáo dục có ảnh hưởng mật thiết đến việc giữ gìn an ninh tư tưởng-văn hóa của quốc gia.

Hiện nay, toàn tỉnh có 21 phường và 12 thị trấn, trong đó, 10 phường thuộc thành phố Hà Tĩnh, 05 phường thuộc thị xã Hồng Lĩnh, 06 phường thuộc thị xã Kỳ Anh. Thời gian qua, các địa phương đã triển khai xây dựng phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị và đạt được một số kết quả bước đầu.

Những năm gần đây, trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, cùng với những tiện ích hữu hiệu, mạng xã hội (MXH)-internet cũng mang đến không ít hệ lụy nguy hại.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), được sự nhất trí, tạo điều kiện của cấp ủy và lãnh đạo cơ quan, chiều ngày 24/7/2019, Chi đoàn Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm (xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn) và thăm hỏi, tặng quà cho một số đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hương Sơn.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt xấp xỉ 8,5 triệu lượt (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2018). Tổng thu từ khách du lịch đạt 338.200 tỷ đồng (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018).

Theo thống kê chưa đầy đủ của Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế), năm 2018, cả nước có 1.226.704 trường hợp bị tai nạn thương tích, trong đó có 9.745 trường hợp bị chết, chiếm tỷ lệ 0,73% so với tổng số tai nạn thương tích. Số trường hợp bị chết do tai nạn giao thông là nguyên nhân hàng đầu, chiếm 47,91%, tiếp theo là đuối nước 12,31%, tự tử 11,45%, tai nạn lao động 6,81%.

Huyện Nghi Xuân có diện tích trên 22.000 ha, dân số 98.500 người; là địa phương giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, trong đó có các di sản văn hóa nổi tiếng, như: Ca trù, chèo Kiều, Khu Lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Đền thờ Nguyễn Công Trứ… Thời gian qua, Đảng bộ huyện đã tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Một trong những điểm mới về mục tiêu giáo dục được đưa vào Luật Giáo dục sửa đổi vừa qua là “phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân”.

Hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, biến đổi khí hậu gây ra luôn là yêu cầu, mệnh lệnh cấp bách không chỉ với các ngành, các cấp, các địa phương mà còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân.

Sáng 2-7, UNESCO phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Diễn đàn Giáo dục vì sự phát triển bền vững và công dân toàn cầu của UNESCO năm 2019, tại Hà Nội.

Dân tộc Việt Nam là một dân tộc hiếu học. Truyền thống hiếu học của người Việt thể hiện qua đạo lý ứng xử “tôn sư trọng đạo”. Tuy vậy, chuyện học ngày xưa thường mang nặng tính chất khoa bảng, học vì động cơ đi thi để ra làm quan là chính, tức là học chỉ nhằm mưu cầu lợi ích có địa vị xã hội (thực danh), chứ chưa chú trọng đến thực học, thực hành, thực nghiệp.

Truyền thống được gắn kết một cách bền chặt là do tình nghĩa và trách nhiệm giữa các thành viên. Những nét đẹp ứng xử trong gia đình đã hình thành nên nhiều giá trị văn hóa mang tính truyền thống của người Việt, như: Sự hòa thuận, thủy chung, nghĩa tình, lòng yêu thương, hy sinh cho con cháu; sự tôn trọng, hiếu lễ với ông bà, cha mẹ, anh em...

Sáng ngày 25/6/2019, hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình.

Bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của người dân là vấn đề luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam chú trọng, bởi đây là một trong những quyền cơ bản của con người.

Là tiếng nói của Đảng, của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức đoàn thể và là diễn đàn rộng rãi của nhân dân, 94 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc XHCN.