Năm 2017, Hội Khuyến học các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể có liên quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học, tạo sự đồng tình, ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân.

"Ôn cố tri tân", đó vừa là đạo lý vừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thế nhưng trước những tác động tiêu cực từ mặt trái của cơ chế thị trường, của mở cửa hội nhập và đặc biệt là sự chống phá của các thế lực thù địch, trong xã hội đã xuất hiện một số biểu hiện phủ nhận thành quả cách mạng, thiếu tôn trọng lịch sử và công lao của thế hệ đi trước. Đây là những biểu hiện rất nguy hiểm mà chúng ta cần phải kiên quyết lên án, đấu tranh.

Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn, Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác sẽ được tổ chức từ ngày 27/02 đến ngày 01/3/2018 (tức từ ngày 12 đến ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã nỗ lực, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cách đây 20 năm, ngày 19-11-1997, Việt Nam chính thức kết nối với internet toàn cầu, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử của ngành thông tin và truyền thông nói riêng, Việt Nam nói chung. 20 năm qua, với những tính năng ưu việt của internet, Việt Nam đã phát triển một cách khá toàn diện.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” là một trong những phong trào thi đua nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Thời gian qua, đặc biệt là năm 2017, cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Tĩnh đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện phong trào, đạt được những kết quả thiết thực.

Cùng với sự đổi mới và phát triển mạnh mẽ của đất nước, thế hệ trẻ Việt Nam không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về nhiều mặt. Tuy nhiên, trước sự biến động phức tạp của thời cuộc cũng như ảnh hưởng mặt trái của quá trình hội nhập và toàn cầu hóa, một bộ phận giới trẻ đang dần xa rời những giá trị truyền thống của dân tộc, dễ bị “mất gốc” và từ đó sa đà, lún sâu vào những suy nghĩ, hành vi sai trái, lệch lạc.

Trẻ em được ví như mầm non, măng non, thiên thần… Nhưng những mầm non, măng non, thiên thần ấy có phát triển lành mạnh về thể chất, tinh thần hay không thì các em không những được thụ hưởng một chế độ chăm sóc khoa học về dinh dưỡng, giấc ngủ, vệ sinh, sức khỏe mà còn phải được bao bọc, che chở trong tình thương yêu của cha mẹ, gia đình...

Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức họp, bỏ phiếu bầu chọn 09 cá nhân đề nghị Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú”.

Hòa chung trong không khí cùng nhân dân cả nước hướng về Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng ngày 12/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh, thành phố cho Nhà thờ họ Trần Quốc tại thôn Bắc Kinh, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà.

Tăng lương cơ sở ở mức rất hạn hẹp khiến chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm tinh giản bộ máy, tăng hiệu quả công việc.

Sáng ngày 08/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”.

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm ngày thành lập các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng cấp ủy; chào mừng thành công đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2020 và kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2017), Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Giải bóng chuyền nam cấp ủy năm 2017.

Cùng với việc chăm lo xây dựng phong trào thể thao quần chúng, thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh chú trọng phát triển thể thao thành tích cao ở những môn có nhiều lợi thế và đã đạt được nhiều kết quả, đặc biệt là tại một số giải cấp quốc gia được tổ chức gần đây.

Chiều ngày 24/10/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” và “phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Sáng nay (6/10), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh: dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh và ca trù, giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030".

Tối ngày 03/10/2017 (14/8 âm lịch), Chi đoàn thanh niên Văn phòng và các ban đảng Cơ quan Tỉnh ủy tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ” cho các cháu là con em cán bộ, công chức cơ quan. Cùng chung vui với các cháu có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh ủy.

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 được tổ chức tại Malaysia (SEA Games 29), tỉnh Hà Tĩnh có 03 vận động viên tham dự và tất cả đều đoạt huy chương (01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc). Cả ba vận động viên đều được phát hiện và đào tạo tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định dừng triển khai chương trình trường học mới (VNEN) đối với bậc THCS, trở lại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 12/01/1998 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 20/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội trên địa bàn tỉnh nhìn chung đạt được kết quả tích cực. Tuy vậy, ở một số địa phương trong việc cưới còn có những điều đáng suy nghĩ…