Năm thứ 3 liên tiếp Chelsea đối đầu với PSG ở sân chơi Champions League, hai lần trước họ được đánh giá cao hơn, nhưng ở lần này mọi thứ đã đổi chiều.

Trong khuôn khổ Dự án "Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị" do Văn phòng Hỗ trợ thảm họa nước ngoài thuộc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (OFDA/USAID) thông qua Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ Trường Tiểu học Đại Nài (phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh) xây dựng mô hình "Trường học an toàn". Mô hình đã mang lại ý nghĩa thiết thực đối với giáo viên và học sinh nhà trường, được chính quyền địa phương, người dân và phụ huynh học sinh đánh giá cao.

Bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê có 151 hộ người dân tộc Chứt với gần 200 nhân khẩu đang phải đối diện với nguy cơ hôn nhân cận huyết, bệnh tật, thoái hóa giống nòi, mai một văn hóa, truyền thống. Thực hiện Đề án 2571 QĐ/UBND, ngày 03/9/2014 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về phát triển đồng bào dân tộc Chứt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thời gian qua đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, hỗ trợ người dân nâng cao nhận thức, phát triển kinh tế, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Chiều tối 9/12, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng chủ trì cuộc họp đánh giá công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới (1765-2015).

Trong thông báo mới nhất của mình, CLB Mito Hollyhock xác nhận đã sở hữu Nguyễn Công Phượng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du, dưới nhãn quan của người làm công tác khoa học, giáo dục và văn hóa, bà Katherine Muller Marin -Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam nhận thấy tầm vóc của Nguyễn Du không chỉ đối với dân tộc Việt Nam mà còn ở cả nhân loại.

Dù vừa dẫn dắt ĐT bóng đá nữ Việt Nam thi đấu hết sức thành công ở vòng loại thứ hai Olympic, HLV Norimatsu Takashi vẫn bị VFF cho nghỉ việc sớm?

Đi dọc từ điểm đầu Nghi Xuân đến cổng trời Đèo Ngang , nơi phên dậu một thời của xứ Hà Hoa, cùng với vẻ đẹp kỳ thú của danh lam thắng cảnh thiên nhiên ban tặng, dải đất Lam Hồng có rất nhiều di tích danh nhân, lịch sử - văn hóa nổi tiếng.

Trong buổi tập đầu tiên của ĐT U23 Việt Nam hướng tới VCK U23 châu Á 2016, đã có ít nhất 7 cầu thủ gặp những chấn thương khác nhau và phải nghỉ ngơi.

Qua hàng trăm năm nghiên cứu về Nguyễn Du, giới khoa học, chính trị, văn nghệ sĩ và cả người bình dân đều nhận thức rằng, toàn bộ sáng tác của Nguyễn Du đã thể hiện tài năng nghệ thuật tuyệt vời và tầm tư tưởng sâu sắc của một thiên tài văn học.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du, chiều 30/11, tại Khu lưu niệm Nguyễn Du, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày “Di sản văn chương Nguyễn Du và Truyện Kiều”.

Trong thời gian gần đây Nga bắt đầu có những biện pháp trả đũa và thể thao cũng không nằm ngoài chiến dịch này.

Ai đó đã nói Công Phượng là nguyên nhân sự chia rẽ lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà, nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp của “quả táo bất hòa” này.

Những ngày này, Khu lưu niệm Nguyễn Du đón hàng nghìn lượt du khách đến thăm viếng nhân dịp Kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du.

Barca hạ Roma 6-1, Chelsea thắng Maccabi Tel Aviv với tỉ số 4-0 còn Arsenal cũng đè bẹp Dinamo Zagreb 3 bàn không gỡ.

Chiều 23/11, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp nghe báo cáo và cho ý kiến về công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển: Tích hợp môn Lịch sử không phải là “xóa sổ” môn học này.

Thầy Chu Văn Quýnh sinh ra tại xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà. Tốt nghiệp khoa Toán Trường Đại học sư phạm Vinh, năm 1976, thầy được phân công về giảng dạy tại Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Thạch Hà). Dạo ấy, cuộc sống của giáo viên rất khó khăn thiếu thốn nhưng với tấm lòng yêu nghề, cộng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, thầy luôn tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi và không ngừng cải tiến phương pháp dạy học làm sao cho học sinh dễ hiểu, dễ nhớ. Ngoài giờ lên lớp, thầy dành phần lớn thời gian tìm đọc các tài liệu nâng cao để bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi đại học cho các em đạt kết quả cao. Đối với đồng nghiệp, thầy vừa học hỏi vừa sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn và những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Với uy tín và năng lực công tác của mình, năm 1999, thầy được bổ nhiệm làm hiệu phó Trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà), đến tháng 8/2002 được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

Từ khi ra đời đến nay, Truyện Kiều của Nguyễn Du đã có nhiều cách tiếp nhận, đánh giá khác nhau, thậm chí hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi có người cho Truyện Kiều là sáng tạo thiên tài của Nguyễn Du thì một học giả Pháp ở thế kỷ trước lại cho rằng Truyện Kiều dịch hơn là phỏng dịch từ Kim Vân Kiều truyện. Cách tiếp nhận khác nhau có khi do động cơ chính trị như các ông Phạm Quỳnh, Ngô Đức Kế trong cuộc chiến về Chính học cùng tà thuyết ở đầu thế kỷ thứ XX. Câu chữ Truyện Kiều không nhiều nếu không muốn nói là quy mô tác phẩm không đồ sộ. Nhưng số lượng bài viết về Truyện Kiều có thể nói là đồ sộ, điều đó chứng tỏ Truyện Kiều có thể tạo ra một thế giới tiếp nhận đa dạng, nhiều chiều. Không kể đến những công trình khảo cứu, bình luận, nghiên cứu bằng văn xuôi, riêng thơ ca đã có hơn 30 bài viết về Truyện Kiều, có bài vịnh về một nhân vật, có bài vịnh về chủ đề tư tưởng tác phẩm. Lại có bài chỉ nói đến một vài câu như một sự liên hệ (Phút giây, Bài ca Xuân 61 - Tố Hữu, Tổ quốc bao giờ đẹp thế này chăng - Chế Lan Viên) và cũng rất nhiều bài viết về Truyện Kiều như Viếng mộ Nguyễn Du. Bài viết này chỉ tập trung phân tích cách tiếp nhận của Tố Hữu về Nguyễn Du, Truyện Kiều qua bài thơ Kính gửi cụ Nguyễn Du.

ĐT Anh vượt qua Pháp dễ dàng nhờ hai bàn thắng của Alli và Rooney, trong khi trận đấu giữa Đức – Hà Lan bị hoãn phút chót vì phát hiện 1 xe bom ở sân.