Ngày 14/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) . Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng NTM và huyện Thạch Hà.

Tối ngày 13/8/2018, Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm chiến tích Làng K130 xã Tiến Lộc (13/8/1968 - 13/8/2018). Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Tất Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại biểu một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và đông đảo nhân dân địa phương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 104/NQ-CPphiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018.

Từ ngày 04/8 đến ngày 11/8/2018, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen lần thứ 15, năm 2018.

Nông sản Việt Nam đang chinh phục được người tiêu dùng ở những thị trường khó tính nhất trên thế giới. Điều đó cho thấy, Việt Nam hoàn toàn đủ năng lực quản lý, vận hành một nền nông nghiệp sạch, với những chủ thể tham gia sản xuất hàng hóa nông nghiệp có ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng. Hai dự án Luật Trồng trọt, Luật Chăn nuôi được xây dựng cũng nhằm mục tiêu ấy.

Xác định Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 19/5/2009 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Hà Tĩnh giai đoạn 2009 - 2015 và định hướng đến năm 2020 là những nghị quyết quan trọng, là luồng sinh khí mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, gắn với lợi ích thiết thực của người nông dân, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội Nông dân các cấp triển khai, đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng, tình hình thế giới và trong nước bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng có nhiều vấn đề mới nảy sinh, khó khăn hơn trước, do đó mục tiêu, yêu cầu đối với công tác đối ngoại cũng cao hơn trước.

Trong hai ngày 09 và 10/8/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ, giáo viên năm 2018.

Theo tổng hợp báo cáo của Ban Tổ chức Huyện ủy Can Lộc, trong năm học 2017 - 2018, Đảng bộ huyện Can Lộc đã kết nạp 25 học sinh ưu tú vào Đảng; trong đó, Trường trung học phổ thông Đồng Lộc có 11 học sinh, Trường Trung học phổ thông Can Lộc có 08 học sinh và Trường trung học phổ thông Nghèn có 06 học sinh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Sáng ngày 09/8/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức công bố Quyết định về công tác cán bộ.

Tối 9-8, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục - Thể thao và Công ty Herbalife Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân tham dự Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018.

Sáng 10-8, tiếp tục chương trình kỳ họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Chăn nuôi.

Sáng 9/8, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị Toàn quốc góp ý dự thảo Đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã từ nay đến năm 2021.

Nhân loại đang sống trong những năm cuối thập niên thứ hai, thế kỷ 21, trong thời đại toàn cầu hóa và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Khác với quá trình toàn cầu hóa trước đây, toàn cầu hóa ngày nay dựa trên cuộc cách mạng khoa học hiện đại, đặc biệt là có vai trò của công nghệ thông tin.

Hà Tĩnh có 145 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Bô Ly Khăm Xay và Khăm Muộn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và 137 km bờ biển; khu vực biên giới gồm 41 xã, phường, thị trấn biên phòng, thuộc 09 huyện, thị xã. Nhằm góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng biên, vùng biển, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân.

Sáng 8-8, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 26.

Chiều 7/8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018.

Xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê từ lâu được biết đến là quê hương của bưởi Phúc Trạch - một trong những loại quả đặc sản nổi tiếng cả nước và cây dó trầm, loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Thời gian gần đây, Phúc Trạch còn được biết đến với một sản phẩm cũng rất được ưa chuộng, mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ gia đình, đó là đũa cau năng rưng.

Sáng 7/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành góp ý xây dựng Nghị định của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Sáng 7/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW và và 9 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.