Trước thực trạng nhiều vụ việc tai nạn liên hoàn do rượu bia, Bộ Y tế một lần nữa lên tiếng, cần hạn chế sự sẵn có của rượu, bia bằng đề nghị giữ nguyên quy định giờ bán, cũng như việc quy định quản lý đối với quảng cáo, khuyến mại với cả rượu và bia trong Luật Phòng chống tác hại rượu, bia.

Thời gian qua, một số kẻ xấu vẫn cố gắng bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam bằng cách xuyên tạc, phủ nhận các thành tựu xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế của Việt Nam.

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Thạch Hà đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực để đầu tư, hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của nhân dân. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các địa phương hoàn thành nhiều công trình văn hóa ý nghĩa.

Cứ 9 người thì có 1 người từ 60 tuổi trở lên. Dự báo con số này sẽ tăng lên 5 người thì có 1 người từ 60 tuổi trở lên vào năm 2050. Ở Việt Nam, tỷ lệ người cao tuổi trên tổng dân số đã tăng lên 11,9% năm 2017 và sẽ tăng lên đến 20% vào năm 2035. Theo các chuyên gia, già hóa là một tất yếu của sự phát triển và Việt Nam cần có những chính sách phù hợp để thích ứng với già hóa dân số.

Thượng tôn pháp luật là điều kiện tiên quyết để một xã hội ổn định và phát triển. Pháp luật luôn là công cụ quan trọng nhất để quản lý xã hội. Để thượng tôn pháp luật thì không chỉ các cơ quan công quyền phải thực thi nghiêm minh mà vấn đề có ý nghĩa cốt lõi là mọi người trong xã hội phải từng bước nâng cao sự hiểu biết, có kiến thức và tuân thủ luật pháp. Bởi thế, tuyên truyền, giáo dục pháp luật (TTGDPL) cho người dân có vai trò quan trọng.

Sáng 17/4/2019, Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 8, sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019; lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành khóa IV trình Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh khoá V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Những vụ việc như xâm hại tình dục, bạo lực học đường, bạo lực trong gia đình, ngoài xã hội khi trẻ em là nạn nhân luôn khiến dư luận day dứt, xót xa và bức xúc. Đối tượng gây ra không chỉ là người lớn mà rất đáng quan tâm khi nhiều thủ phạm của các vụ việc đau lòng lại chính là trẻ em, mà phổ biến là học sinh cùng trang lứa. Đây đang là vấn đề xã hội nổi cộm cần được xem xét, nhìn nhận thấu đáo để tìm ra giải pháp ngăn chặn, phòng ngừa hữu hiệu.

Ngày 29/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 86/KH-UBND về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Nét đẹp trong ứng xử của người Việt Nam được hình thành có chọn lọc từ thực tế lao động sản xuất, học tập, công tác của con người thông qua hoạt động giao tiếp. Hoạt động giao tiếp giữa con người với con người diễn ra thường xuyên và không thể thiếu trong đời sống. Xã hội càng phát triển thì vai trò của giao tiếp càng trở nên quan trọng.

Không khó để gọi tên hoạt động hành lễ “thỉnh vong” và cúng “oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Đó là hoạt động tà đạo trái phép núp bóng và xuyên tạc tinh thần Phật giáo để kiếm lợi bất chính, vừa tinh vi, vừa trắng trợn.

Ngày 22/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 76/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động khai trương du lịch biển năm 2019.

Không phải ngẫu nhiên mà chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay tiếp tục được chọn là “Yêu thương và chia sẻ”.

Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh, Lễ giỗ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu lần thứ 642 sẽ bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 16/3/2019 (tức ngày 08/2 - 11/2 năm Kỷ Hợi).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền về giá trị, ý nghĩa đích thực của tín ngưỡng và nghi lễ truyền thống.

“Cần tuyên truyền các hành vi lối sống có lợi cho sức khỏe nhằm tạo ra phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, bền vững, trở thành thói quen, nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư. Mỗi người mỗi ngày cần vận động ít nhất 10 ngàn bước chân, điều này nên trở thành thói quen hàng ngày”. Đó là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu ra tại Lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam vừa được tổ chức cuối tháng 2-2019, tại Hà Nội.

Chiều ngày 26/02/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và 16 cơ quan, ngành, đoàn thể đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động phối hợp năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Nguồn vốn và quỹ đất phát triển nhà ở xã hội còn thiếu, người dân nặng tâm lý coi trọng sở hữu nhà… là những khó khăn cho phát triển nhà ở xã hội.

Từ bao đời nay, lễ hội đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt văn hóa, tâm linh của mỗi người. Hằng năm, cứ mỗi độ xuân về, người dân lại nô nức đi lễ hội: đình, đền, chùa, để thể hiện lòng thành tâm, cầu mong một năm bình an, may mắn đến với bản thân, gia đình và người thân. Đồng thời, cũng là dịp để được hòa mình vào những nghi lễ đậm đà bản sắc văn hóa của mỗi vùng quê, đất nước...

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất với Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn tổ chức Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông năm 2019, khai hội vào ngày 17/02/2019 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại khu mộ và tượng đài Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung) với ý nghĩa là hoạt động mở đầu Năm du lịch Hà Tĩnh 2019.

Những năm gần đây, thay vì ở nhà đón Tết Nguyên đán như truyền thống, nhiều người Việt Nam có xu hướng cùng gia đình, bạn bè đi du lịch trong nước, nước ngoài để đón năm mới. Tết Kỷ Hợi 2019, người dân cả nước được nghỉ chín ngày, cho nên càng thuận lợi để lên lịch trình khám phá những điểm đến hứa hẹn nhiều thú vị.