Tối 25/11, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đây là sự kiện 4 năm diễn ra một lần, nhằm thúc đẩy hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nhân dân, phát hiện và bồi dưỡng các vận động viên thành tích cao cho các đội tuyển quốc gia.

Cẩm Bình là xã thuần nông, nằm ở phía bắc của huyện Cẩm Xuyên. Đảng bộ xã có 432 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ (11 chi bộ thôn). Cẩm Bình là xã duy nhất trong cả nước đạt 4 danh hiệu Anh hùng. Đảng bộ Cẩm Bình luôn chọn giáo dục làm tiền đề để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đó là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai và nhân rộng mô hình trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình diễn ra sáng nay (14/11) tại Hà Nội. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tham dự tại điểm cầu Hà Tĩnh

Trong dự thảo sửa đổi Luật Giáo dục được đưa ra thảo luận tại kỳ họp Quốc hội lần này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đề xuất miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở (THCS) trường công lập và hỗ trợ học phí cho học sinh ngoài công lập.

Tối ngày 05/11/2018, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Cục Di sản văn hóa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh và các cơ quan, đơn vị liên quan đã tổ chức bế mạc Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018.

Tối 1-11, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Khai mạc Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018. Tham dự liên hoan có 13 đoàn nghệ thuật và ba câu lạc bộ đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội V được cho là cơ hội để các nhà sản xuất điện ảnh Việt Nam học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế một cách thiết thực.

Ngày 18/10/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh có văn bản số 6454/UBND-NL¬3 đồng ý, chủ trương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập hồ sơ báo cáo kinh tế - kỹ thuật dự án đầu tư xây dựng công trình bảo tồn truyền thống dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê.

Chỉ khi giá trị của cá nhân được đánh giá dựa trên năng lực, tri thức thực sự thì mới tạo ra động lực học tập suốt đời bền vững, theo đó, ngành giáo dục, phải xoá bằng được bệnh hình thức, gian lận trong môi trường giáo dục.

Thời gian qua, triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 20/12/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đến năm 2015 và những năm tiếp theo”, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã có nhiều đổi mới, đạt được những kết quả tích cực.

Sáng 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000-2018.

Cách đây 6 năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã ra Thông tư 29/2012 quy định phụ huynh phải hoàn toàn tự nguyện khi muốn đóng góp. Tuy nhiên, việc lạm thu hay những khoản tài trợ mang tính bắt buộc vẫn xảy ra ở một số nhà trường, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh. Do đó, Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Những ngày qua, trong khi hàng triệu học sinh, sinh viên háo hức bước vào năm học mới 2018-2019, thì trên nhiều trang mạng xã hội, nhất là các trang mạng của những phần tử cơ hội và một số tờ báo điện tử nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã có những nhận định chủ quan, cái nhìn sai trái, ý kiến lệch lạc về giáo dục Việt Nam. Cần phải vạch rõ “chân tướng” đằng sau những luận điệu này.

Ngày 17-9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018. Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố nhằm đề xuất các giải pháp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản giao Cục Văn hóa cơ sở chủ trì, phối hợp với Cục Di sản văn hóa, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018 từ ngày 01 đến ngày 5/11/2018 tại thành phố Hà Tĩnh.

Năm học 2017-2018 đi qua, công tác giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) để lại nhiều kết quả tích cực nhưng cũng bộc lộ không ít bất cập, hạn chế. Kết quả tích cực là những bước đi có lộ trình dài, đòi hỏi sự kiên trì của ngành đã bước đầu có kết quả; bất cập, hạn chế là quá trình đổi mới vẫn có những vấn đề gây băn khoăn trong xã hội. Vì vậy, với những người làm giáo dục, bất cập, hạn chế của năm học vừa qua cần được nhìn nhận thẳng thắn để toàn ngành bước vào năm học mới 2018-2019 với quyết tâm và trách nhiệm thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT.

Có thể khẳng định với thành tích 4 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đồng, xếp thứ 17 chung cuộc và đặc biệt là hạng 4 môn bóng đá Olympic nam đã cho thấy bước chuyển mình tích cực của thể thao nước nhà ở ASIAD 18.

Từ ngày 25/8/2018 đến ngày 28/8/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh lần thứ IV năm 2018.

Bến phà Địa Lợi ở khu vực sông Ngàn Sâu, đoạn qua xã Hương Thủy, huyện Hương Khê là một trong những trọng điểm về giao thông và ghi dấu nhiều chiến tích trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của quân và dân ta.

Ngày 21-8, theo thông báo của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), đơn vị thành viên của VOV là Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã hoàn tất đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ Đại hội thể thao châu Á 2018 - Asiad 18.