Tổng thống Nga Putin cùng các cộng sự đã đi nhiều nước cờ vừa chắc chắn vừa hiểm hóc, nhờ đó giành được nhiều thắng lợi ngoạn mục không chỉ ở Syria.

Trước yêu sách chủ quyền phi lý mà Trung Quốc áp đặt đối với các đảo nước này cải tạo phi pháp ở Biển Đông, Mỹ đã có những tính toán hết sức rõ ràng.

Không kích IS hiệu quả tại Syria, Tổng thống Nga Putin đã trở lại nổi bật trên trường quốc tế, cạnh tranh với Mỹ ở Trung Đông

Qua chiến dịch không kích tại Syria, Nga muốn châu Âu biết về khả năng phòng vệ và tấn công của mình và Nga sẽ có lợi thế khi thảo luận về vấn đề Ukraine.

Lãnh đạo các nước tham gia đàm phán đã lên tiếng ca ngợi việc hoàn tất đàm phán Hiệp định TPP mang tính lịch sử này.

Đàm phán xong Hiệp định TPP là một chiến thắng quan trọng của Tổng thống Obama trong nhiệm kỳ của mình nhưng “cuộc chiến” còn tiếp diễn trong 2016.

Tổng thống Syria Bashar al- Assad cáo buộc các nước phương Tây lợi dụng chủ nghĩa khủng bố làm công cụ để kiểm soát khu vực Trung Đông.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cáo buộc Nga, Trung Quốc có những hành động gây bất ổn tại rất nhiều khu vực đang diễn ra xung đột trên toàn cầu.

Trong 60 phút phỏng vấn trên kênh truyền hình Mỹ PBS, Tổng thống Nga Putin bày tỏ lòng tự hào về nước Nga và vấn đề Ukraine.

Một tạp chí Mỹ mới đăng bài viết cho rằng đã đến lúc Tổng thống Mỹ Obama phải gặp trực tiếp và đối thoại với Tổng thống Nga Putin.

Giới quan sát quốc tế đang quan tâm đến chương trình nghị sự cuộc gặp của nguyên thủ quốc gia 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chuyến thăm Mỹ của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình từ 22-28/9 diễn ra trong bối cảnh cán cân quyền lực 2 nước đang có sự thay đổi.

Theo truyền thông, Nga đã gửi máy bay trực thăng và tăng cường hiện diện quân sự tại Syria. Mỹ nói sẵn sàng đối thoại với Nga về tình hình Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter chỉ trích Trung Quốc phá vỡ cam kết chấm dứt động thái quân sự hóa các bãi đá tại quần đảo Trường Sa, Biển Đông.

Với thắng lợi áp đảo trong cuộc bầu cử của Đảng Tự do ngày 14/9, ông Turnbull sẽ thay ông Tony Abbott làm Thủ tướng Australia.

Hợp tác giải quyết bất động về an ninh mạng được xem là nỗ lực của Mỹ và Trung Quốc trước thềm chuyến thăm Mỹ của ông Tập Cận Bình.

Tổng thống Barack Obama ngày 2/9 đã giành đủ số phiếu ủng hộ tại Quốc hội Mỹ để bảo vệ thỏa thuận hạt nhân với Iran.