Trong không khí cả nước hân hoan chào mừng Tết Độc lập-kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, thật lố bịch khi gần đây xuất hiện những lời kêu gọi “tổng biểu tình”, “một cách mạng tháng Tám lần thứ hai”… Từ thấm thía giá trị thiêng liêng của hòa bình, tự do, độc lập, mỗi người dân yêu nước chân chính cần nói không với những lời kêu gọi đó, không thể chấp nhận những lời kêu gọi kéo mây đen về giữa trời quang!

Nhằm tôn vinh vai trò to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, khẳng định truyền thống đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa nhân dân với lực lượng Công an nhân dân, ngày 13-6-2005, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 19-8 hằng năm là Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, đồng thời là “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Hà Tĩnh có 145 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Bô Ly Khăm Xay và Khăm Muộn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và 137 km bờ biển; khu vực biên giới gồm 41 xã, phường, thị trấn biên phòng, thuộc 09 huyện, thị xã. Nhằm góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng biên, vùng biển, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân.

Thời gian qua, các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước, nhất là lợi dụng việc Quốc hội ban hành Luật An ninh mạng, dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và một số vụ việc nhạy cảm khác để kích động, lôi kéo một số đối tượng có hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế, hoạt động sản xuất tại một số địa phương. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Hà Tĩnh tiềm ẩn phức tạp, đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho Công an và các lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhấn mạnh công tác bảo đảm an toàn cho người dân là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhất là người dân vùng dễ xảy ra thiên tai, lũ ống, lũ quét, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các phương án về ứng phó với thiên tai của chính quyền địa phương, phương án sơ tán người dân tại các vùng có nguy cơ thiệt hại...

Sau khi thông tin về việc xử lý các đối tượng biểu tình, gây rối, phá hoại ở Bình Thuận, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh... vừa qua được công bố, đã xuất hiện những ý kiến lạc lõng, thiếu khách quan của một số đài, báo nước ngoài và các thế lực thù địch để biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật. Lố bịch hơn, họ còn đổi trắng thay đen, kêu gọi phải “trừng phạt Việt Nam vì đã đàn áp dã man những người biểu tình ôn hòa…”.

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV (từ ngày 21-5 đến 15-6-2018) đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Tại kỳ họp này, công tác xây dựng pháp luật chiếm tới 2/3 thời gian. Kết thúc kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 8 dự án luật, trong đó có Luật An ninh mạng.

Ngày 30/6/2018, Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ công chức các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy và Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Cơ quan Tỉnh ủy.

Sau khi kích động tụ tập, tuần hành, gây rối hòng tạo ra các đợt “biểu tình toàn quốc kéo dài”, điểm nóng bạo loạn bị thất bại, các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng hai vấn đề Luật An ninh mạng và xây dựng dự luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt để thực hiện các chiêu trò nham hiểm. Cùng với sự tỉnh táo, rút kinh nghiệm đấu tranh vừa qua, chúng ta cần chủ động, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân, không để những “bàn tay đen” tiếp tục ném đá giấu tay.

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN) là một bộ phận quan trọng cấu thành toàn bộ sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Không phải đến bây giờ mà cuộc đấu tranh PCTN đã được tiến hành ở Việt Nam kể từ khi Đảng ta ra đời và lãnh đạo cách mạng Việt Nam năm 1930 cho đến nay...

Tại Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV, sau nhiều phiên thảo luận cặn kẽ, thẳng thắn, công khai, trong đó có tiếp thu nhiều ý kiến trực tiếp và gián tiếp của cử tri cả nước, ngày 12-6-2018, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật An ninh mạng với tỷ lệ cao (86,86% đại biểu Quốc hội tán thành).

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ bản chất vấn đề, bảo đảm an ninh trật tự, tránh gây hoang mang trong dư luận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có những thông tin chính thức liên quan đến Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng...

Người dân ở các địa phương này đều bày tỏ thái độ không đồng tình với những người đã lợi dụng việc tụ tập đông người để gây mất an ninh trật tự.

Được sự nhất trí của Công an tỉnh, Công an huyện Can Lộc vừa tổ chức công bố quyết định điều động cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Thiên Lộc.

Vụ việc nhóm hiệp sĩ đường phố ở TP Hồ Chí Minh bị băng nhóm trộm cắp tài sản tấn công khiến hai người tử vong, ba người khác bị thương đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh niềm tiếc thương trước nỗi đau của các nạn nhân và sự căm phẫn đối với các đối tượng côn đồ, manh động, cộng đồng xã hội bày tỏ lòng khâm phục hành động dũng cảm của những con người nghĩa hiệp.

Bài viết của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhân Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 khóa XII đang diễn ra tại Hà Nội.

Thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, nhiều áp lực lớn trong chỉ đạo, điều hành do ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, các đợt lũ lụt vào những tháng cuối năm 2016, các cơn bão trong năm 2017 (nhất là bão số 10 đổ bộ trực tiếp vào địa bàn tỉnh); sản xuất nông nghiệp thiệt hại lớn; nguồn lực đầu tư phát triển khó khăn trong khi phải tập trung giải quyết nhiều nhiệm vụ phát sinh cấp bách; an ninh trật tự diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; sự phối hợp của các tỉnh, nhất là tỉnh Nghệ An và Quảng Bình; sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, Hà Tĩnh từng bước vượt qua khó khăn, ổn định tình hình để phát triển kinh tế - xã hội.

Bốn mươi ba năm đã trôi qua, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại - Chiến thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên Chủ nghĩa xã hội. Đó là thắng lợi của một cuộc chiến tranh chính nghĩa, là thành quả vĩ đại của nhân dân ta, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ, khát vọng hòa bình, độc lập thống nhất của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

Ngày 23-4, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn số 194 tới các đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các sở TT và TT; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet về việc đôn đốc tăng cường bảo đảm an toàn thông tin kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới.

Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch dùng mọi phương thức trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại để chống phá cách mạng Việt Nam. Đặc biệt, các thế lực thù địch thực hiện âm mưu, thủ đoạn “phi chính trị hóa” quân đội là một trong những mũi tấn công chủ yếu nhằm tìm cách thủ tiêu, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam; làm cho quân đội không phải là “phi chính trị”, mà là từ “phi chính trị” cách mạng-chính trị vô sản chuyển sang một thứ chính trị khác-chính trị tư sản!