Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ bản chất vấn đề, bảo đảm an ninh trật tự, tránh gây hoang mang trong dư luận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có những thông tin chính thức liên quan đến Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng...

Người dân ở các địa phương này đều bày tỏ thái độ không đồng tình với những người đã lợi dụng việc tụ tập đông người để gây mất an ninh trật tự.

Được sự nhất trí của Công an tỉnh, Công an huyện Can Lộc vừa tổ chức công bố quyết định điều động cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Thiên Lộc.

Vụ việc nhóm hiệp sĩ đường phố ở TP Hồ Chí Minh bị băng nhóm trộm cắp tài sản tấn công khiến hai người tử vong, ba người khác bị thương đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh niềm tiếc thương trước nỗi đau của các nạn nhân và sự căm phẫn đối với các đối tượng côn đồ, manh động, cộng đồng xã hội bày tỏ lòng khâm phục hành động dũng cảm của những con người nghĩa hiệp.

Bài viết của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhân Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 khóa XII đang diễn ra tại Hà Nội.

Thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, nhiều áp lực lớn trong chỉ đạo, điều hành do ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, các đợt lũ lụt vào những tháng cuối năm 2016, các cơn bão trong năm 2017 (nhất là bão số 10 đổ bộ trực tiếp vào địa bàn tỉnh); sản xuất nông nghiệp thiệt hại lớn; nguồn lực đầu tư phát triển khó khăn trong khi phải tập trung giải quyết nhiều nhiệm vụ phát sinh cấp bách; an ninh trật tự diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; sự phối hợp của các tỉnh, nhất là tỉnh Nghệ An và Quảng Bình; sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, Hà Tĩnh từng bước vượt qua khó khăn, ổn định tình hình để phát triển kinh tế - xã hội.

Bốn mươi ba năm đã trôi qua, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại - Chiến thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên Chủ nghĩa xã hội. Đó là thắng lợi của một cuộc chiến tranh chính nghĩa, là thành quả vĩ đại của nhân dân ta, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ, khát vọng hòa bình, độc lập thống nhất của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

Ngày 23-4, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn số 194 tới các đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các sở TT và TT; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet về việc đôn đốc tăng cường bảo đảm an toàn thông tin kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới.

Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch dùng mọi phương thức trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại để chống phá cách mạng Việt Nam. Đặc biệt, các thế lực thù địch thực hiện âm mưu, thủ đoạn “phi chính trị hóa” quân đội là một trong những mũi tấn công chủ yếu nhằm tìm cách thủ tiêu, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam; làm cho quân đội không phải là “phi chính trị”, mà là từ “phi chính trị” cách mạng-chính trị vô sản chuyển sang một thứ chính trị khác-chính trị tư sản!

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh hàng hải, an ninh trật tự trong khu vực cảng biển KKT Vũng Áng, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị liên quan thường xuyên phối hợp chặt chẽ, tuần tra, cảnh báo, xử lý nghiêm các vi phạm.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Tĩnh và phản ánh của các cơ quan báo chí, hiện nay, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông của học sinh xảy ra nhiều, có chiều hướng gia tăng...

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, trong đó yêu cầu các địa phương thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.

Đường lối xây dựng nền quốc phòng toàn dân (QPTD), an ninh nhân dân (ANND) của Đảng ta là rất rõ ràng, thế nhưng không chỉ một số phần tử phản động, cơ hội xuyên tạc mà trong chính nội bộ cũng có những nhận thức chưa đúng, chưa đầy đủ về chủ trương này.

Trải qua 59 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng BĐBP Hà Tĩnh đã lập nhiều chiến công xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh nhà.

Nhân kỷ niệm 29 năm ngày Biên phòng toàn dân và 59 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.

Sáng 7/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh Hà Tĩnh để tổng kết công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý vi phạm pháp luật về pháo năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Sáng 31-1, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BLGLTM&HG; Ban chỉ đạo 389 Quốc gia) tổ chức họp báo, thông tin kết quả công tác đấu tranh chống BLGLTM&HG năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, một số cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, trên địa bàn có các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 12C đi qua… nên thời gian qua, huyện Kỳ Anh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trước tình hình đó, cấp ủy, chính quyền đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Tổng Bí thư: “Mong các đồng chí luôn luôn ghi nhớ và thực hiện cho bằng được chân lý: "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"; "Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất"...

Chiêu trò thông qua một số trang mạng để tán phát những giọng điệu, ngụy tạo hình ảnh nhằm tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu lực lượng vũ trang (LLVT) của các thế lực thù địch thực chất không có gì mới. Thế nhưng trong bối cảnh chính trị hiện nay, chúng ta cần nhận thức đúng vai trò, trách nhiệm của LLVT; nhận thức đúng quyền và trách nhiệm của người dân, không để những kẻ cực đoan lợi dụng dân chủ, nhân quyền vi phạm pháp luật.