Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh hàng hải, an ninh trật tự trong khu vực cảng biển KKT Vũng Áng, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị liên quan thường xuyên phối hợp chặt chẽ, tuần tra, cảnh báo, xử lý nghiêm các vi phạm.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Tĩnh và phản ánh của các cơ quan báo chí, hiện nay, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông của học sinh xảy ra nhiều, có chiều hướng gia tăng...

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, trong đó yêu cầu các địa phương thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.

Đường lối xây dựng nền quốc phòng toàn dân (QPTD), an ninh nhân dân (ANND) của Đảng ta là rất rõ ràng, thế nhưng không chỉ một số phần tử phản động, cơ hội xuyên tạc mà trong chính nội bộ cũng có những nhận thức chưa đúng, chưa đầy đủ về chủ trương này.

Trải qua 59 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng BĐBP Hà Tĩnh đã lập nhiều chiến công xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh nhà.

Nhân kỷ niệm 29 năm ngày Biên phòng toàn dân và 59 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.

Sáng 7/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh Hà Tĩnh để tổng kết công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý vi phạm pháp luật về pháo năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Sáng 31-1, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BLGLTM&HG; Ban chỉ đạo 389 Quốc gia) tổ chức họp báo, thông tin kết quả công tác đấu tranh chống BLGLTM&HG năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, một số cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, trên địa bàn có các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 12C đi qua… nên thời gian qua, huyện Kỳ Anh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trước tình hình đó, cấp ủy, chính quyền đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Tổng Bí thư: “Mong các đồng chí luôn luôn ghi nhớ và thực hiện cho bằng được chân lý: "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"; "Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất"...

Chiêu trò thông qua một số trang mạng để tán phát những giọng điệu, ngụy tạo hình ảnh nhằm tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu lực lượng vũ trang (LLVT) của các thế lực thù địch thực chất không có gì mới. Thế nhưng trong bối cảnh chính trị hiện nay, chúng ta cần nhận thức đúng vai trò, trách nhiệm của LLVT; nhận thức đúng quyền và trách nhiệm của người dân, không để những kẻ cực đoan lợi dụng dân chủ, nhân quyền vi phạm pháp luật.

Sáng nay (3/1), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Sáng 25/12, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị quân chính đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Loạt bài đấu tranh với nạn giả danh, mạo danh quân đội trên Báo Quân đội nhân dân vừa qua đã nhận được sự đồng tình của đông đảo bạn đọc. Nhiều đồng chí lãnh đạo, tướng lĩnh, cựu chiến binh và nhân dân cho rằng: Hiện tượng xấu mà báo nêu, ngoài bàn tay của các thế lực thù địch còn có nguyên nhân từ một số người có dấu hiệu nhạt phai lý tưởng, “tự diễn biến", "tự chuyển hóa”... Một số ý kiến phân tích sâu nhận định: “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến", "tự chuyển hóa” và tiêu cực, tham nhũng là 3 kẻ thù khác nhau nhưng lại có quan hệ chặt chẽ với nhau. Vì thế, đề nghị Tòa soạn phải có sự gắn kết, tiếp nối giữa các chuyên mục để đấu tranh với những mối nguy hiểm này...

Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, do Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, được nhân dân tin yêu gọi với cái tên trìu mến “Bộ đội Cụ Hồ”.

An ninh mạng thực sự đã trở thành một cuộc chiến bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích dân tộc. Cuộc chiến này đòi hỏi mỗi công dân sử dụng internet phải trở thành người lính chuyên nghiệp để phòng, chống hữu hiệu các cuộc tấn công. Nói một cách hình ảnh, khi internet đã trở nên thông dụng với mọi người, mọi nhà thì mỗi công dân đều giữ trong tay một "chìa khóa" an ninh quốc gia. Vì vậy, cần phải phổ cập những phương thức cơ bản về bảo đảm an ninh mạng đến mọi công dân...

Ngày 25-11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (Thường trực Ban Chỉ đạo) họp để thảo luận, cho ý kiến về tiến độ, kết quả, khó khăn, vướng mắc trong điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án; xác minh một số vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo. Qua đó, tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, thúc đẩy tiến độ đối với một số vụ án, vụ việc cụ thể. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì và phát biểu kết luận cuộc họp.

Chiều 20/11, Tổng Bí thư, Thủ tướng dự, chỉ đạo phiên họp Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Gần đây, các cơ quan chức năng của Việt Nam tiếp tục bắt giữ, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật, trong đó một số đối tượng là giáo dân. Đã thành thói quen, các thế lực thù địch, phần tử phản động lưu vong lại lợi dụng sự việc này để thông qua một số phương tiện truyền thông ở nước ngoài tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam. Họ vu cáo rằng Nhà nước Việt Nam “đàn áp tôn giáo”, vi phạm tự do tôn giáo.

Hà Tĩnh có 145 km đường biên giới với nước bạn Lào và 137 km bờ biển. Những năm qua, Đảng, Nhà nước và tỉnh nhà đã có nhiều chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội khu vực biên giới, bờ biển. Tuy nhiên, đời sống nhân dân ở một số khu vực còn nhiều khó khăn; tình hình an ninh nông thôn, an ninh vùng giáo vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. Nhất là gần đây các thế lực thù địch đã lợi dụng sự cố môi trường biển để kích động, lôi kéo một bộ phận nhân dân tụ tập đông người khiếu kiện, tuần hành gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.