Huyện Vũ Quang tổ chức Hội thi “Tuyên truyền gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”
EmailPrintAa
17:33 18/05/2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), sáng ngày 16/5/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham gia Hội thi có 20 thí sinh được chọn lựa từ các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đại diện Đoàn Công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các thí sinh

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng trên địa bàn huyện Vũ Quang đạt nhiều kết quả quan trọng cả bề rộng lẫn chiều sâu; xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo gương Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực trên các lĩnh vực, tạo sức lan tỏa, góp phần đưa Vũ Quang trở thành huyện miền núi, biên giới đầu tiên của cả nước được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (năm 2020). Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo gương Bác.

Tham gia Hội thi, các thí sinh phải trải qua 03 phần thi, gồm: Xây dựng đề cương tuyên truyền về những tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị. Thực hành báo cáo thuyết trình trong 15 phút. Trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung thi và một số kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền do Ban Giám khảo đặt ra.

Qua các phần thi, nhìn chung các thí sinh đã thể hiện sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo về đề cương, kết hợp với kỹ năng thuyết trình, tác phong tự tin, ngôn ngữ, âm lượng hợp lý, hình thức thiết kế các trang slide trình chiếu phù hợp, nội dung rõ ràng; thể hiện đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của Hội thi, nhất là phần giới thiệu về gương điển hình. Về phần trả lời câu hỏi, cơ bản các thí sinh trả lời các nội dung trọng tâm theo yêu cầu, có mở rộng, phân tích làm rõ thêm các vấn đề liên quan.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao giải Nhất cho thí sinh Trần Quốc Tuấn

Sau một ngày diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Trần Quốc Tuấn (Đảng bộ Quân sự huyện); giải Nhì cho 02 thí sinh Lê Thị Trang (Đảng bộ xã Ân Phú) và Hoàng Thị Hương Giang (Đảng bộ xã Đức Bồng); 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tiếp tục tạo sức lan tỏa rộng rãi các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn toàn huyện Vũ Quang.

Dương Thanh Hải (Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vũ Quang)


    Ý kiến bạn đọc