Chi đoàn Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”
EmailPrintAa
16:59 30/01/2019

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo chuyên môn các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, thời gian qua, Chi đoàn Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy đã phát huy tinh thần xung kích, tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, “Đền ơn đáp nghĩa” có ý nghĩa thiết thực.

Trao quà cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chi đoàn đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị, đia phương liên quan tặng quà cho nhiều hộ gia đình chính sách tại xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân), xã Hương Trạch (huyện Hương Khê); phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà) và xã Thạch Ngọc (huyện Thạch Hà); phối hợp với Công đoàn Khối các cơ quan Đảng -  Đoàn thể tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho người có công và người già neo đơn tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh.

Sáng ngày 26/01/2019, Chi đoàn Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy phối hợp với Chi đoàn Báo Hà Tĩnh tổ chức trao quà cho 10 em học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn Đình Liễn, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên vượt khó vươn lên trong học tập. Trong dịp này, Chi đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình 04 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai (trú tại các xã Cẩm Nhượng, Cẩm Hòa, thị trấn Cẩm Xuyên), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Trao tặng gia đình em Nguyễn Hoài Nam 10.000.000 đồng

Chi đoàn Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy và Công ty TNHH Hợi Đồng đã hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Hoài Nam (trú tại xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên), học sinh lớp 11A3 Trường trung học phổ thông Nguyễn Đình Liễn số tiền 10.000.000 đồng để sửa sang nhà cửa đón Tết. Em Nam mồ côi cha từ nhỏ, mẹ em bị tai nạn lao động cụt một tay; hai mẹ con sống nhờ số tiền chắt chiu từ việc lượm ve chai của mẹ.

Đây là những hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” và ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của các đoàn viên Chi đoàn Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy và các chi đoàn bạn. Hi vọng rằng, tình cảm và các phần quà sẽ góp phần tạo điều kiện giúp các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để đạt thành tích tốt trong học tập và đón Tết Kỷ Hợi tràn đầy yêu thương, ấm áp cùng gia đình.

Đặng Thị Thanh Xuân - Ban Tổ chức Tỉnh ủy


    Ý kiến bạn đọc