Hương Sơn triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2019
EmailPrintAa
16:04 08/05/2019

Sáng ngày 07/5/2019, Huyện ủy Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (viết tắt là OCOP) năm 2019.

Các đại biểu dự Hội nghị

Bám sát Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” của tỉnh giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban và các địa phương tổ chức thực hiện. Tận dụng lợi thế về đất đai, tài nguyên, nguồn nhân lực, đến nay, toàn Huyện đã xây dựng được 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, tiêu biểu là cam bù Hương Sơn, cam chanh Sơn Mai, nhung hươu, mật ong rừng, dầu lạc, kẹo lạc, chè xanh, khoai mài, thịt dê núi, gà đồi, nem chua… đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân. Trong đó, sản phẩm nhung hươu vụ Xuân năm 2019 thu hoạch trên 14 tấn, trị giá gần 160 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Văn Kỳ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát huy kết quả đã đạt được, cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng của Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ đưa một số sản phẩm lợi thế hiện có của địa phương thành sản phẩm chủ lực theo tiêu chí của Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; dự kiến đề xuất tỉnh lựa chọn làm điểm đối với sản phẩm nhung hươu trong năm 2019. Các địa phương xác định các sản phẩm phù hợp tham gia Chương trình; tăng cường huy động các nguồn lực theo hướng xã hội hóa nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị, nâng cao giá trị kinh tế, thu nhập, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển theo hướng bền vững.

Phạm Anh Hào - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Hương Sơn


    Ý kiến bạn đọc