Huyện Đoàn Vũ Quang tổ chức Hội thi Bí thư chi đoàn năm 2016
EmailPrintAa
10:45 17/03/2016

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), Huyện Đoàn Vũ Quang tổ chức Hội thi Bí thư chi đoàn năm 2016 với 05 cụm thi, tổng cộng 34 thí sinh tham gia.
 

                                  Trao giải cho các thi sinh Cụm số 1

Sáng ngày 16/3/2016, tại Hội trường xã Sơn Thọ đã diễn ra Hội thi Bí thư chi đoàn năm 2016 Cụm số 1. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Bùi Liên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn; đồng chí Lê Sỹ Nam, Huyện ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Huyện Đoàn và đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn Phòng Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Hội thi Bí thư chi đoàn của huyện.

Hội thi Bí thư chi đoàn năm 2016 Cụm số 01 gồm có 06 thí sinh đến từ các xã: Hương Quang, Hương Điền, Hương Thọ, Hương Minh, Sơn Thọ và thị trấn Vũ Quang. Các thí sinh trải qua 3 phần thi. Trong phần thi Chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu, Ban Giám khảo và cổ động viên bằng các tiểu phẩm, làn điệu dân ca ví - giặm, hò, ngâm thơ… được dàn dựng công phu, mang đến không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút người xem. Tiêu biểu là màn chào hỏi của  thí sinh Phạm Lý Huỳnh, Bí thư Chi đoàn 4, Đoàn xã Sơn Thọ và thí sinh Nguyễn Thành Luân, Bí thư Chi đoàn 3, Đoàn thị trấn Vũ Quang.            

Phần thi Xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện khả năng xử lý các tình huống được đặt ra trong quá trình tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên một cách linh hoạt, thấu tình, đạt lý, đúng quy định của Điều lệ Đoàn. Bên cạnh việc trả lời phần lý thuyết, các thí sinh đã liên hệ với thực tiễn ở chi đoàn, làm phong phú thêm nội dung hội thi.

Ở phần thi Tìm hiểu về công tác Đoàn, các thí sinh đã bốc thăm các câu hỏi liên quan đến hệ thống tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm vụ công tác Đoàn và vai trò của bí thư chi đoàn, một số giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ...

Với sự chuẩn bị chu đáo và tính năng động, sáng tạo của cán bộ Đoàn, 06 thí sinh đã thể hiện thành công các phần thi. Mỗi thí sinh đã mang đến cho Hội thi một phong cách riêng, một cá tính riêng, nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đoàn để xây dựng tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

 
                                              Một màn thi chào hỏi

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Bùi Liên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết của các thí sinh tham gia dự thi và công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi Bí thư chi đoànhuyện Vũ Quang; đề nghị các thí sinh đạt giải cao tiếp tục bổ sung, hoàn thiện kiến thức để tham gia hội thi cấp huyện; đồng thời, yêu cầu Ban Thường vụ Huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn đổi mới nội dung sinh hoạt để xây dựng các chi đoàn thực sự vững mạnh, phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết thanh niên.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Lý Huỳnh, Bí thư Chi đoàn 4, Đoàn xã Sơn Thọ; giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thành Luân, Bí thư Chi đoàn 3, Đoàn thị trấn Vũ Quang; giải Ba cho thí sinh Trần Văn Toàn, Bí thư Chi đoàn Hoa - Thị, Đoàn xã Hương Điền và 03 giải Khuyến khích. Ngoài ra còn có các giải phụ cho Thí sinh xử lý tình huống hay nhất, Thí sinh thuyết trình hay nhất và Thí sinh trả lời câu hỏi xuất sắc nhất.

Hội thi Bí thư chi đoàn năm 2016 Cụm số 01 của Huyện Đoàn Vũ Quang đã thành công tốt đẹp. Tiếp theo, Huyện Đoàn Vũ Quang sẽ lần lượt tổ chức hội thi tại 04 cụm còn lại và tổ chức thi chung kết toàn huyện vào ngày 14/4/2016. Hội thi thật sự là một sân chơi để các cán bộ, đoàn viên trong huyện giao lưu, học hỏi, động viên phong trào thi đua nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, kinh nghiệm về công tác tổ chức, xây dựng Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các chi đoàn ở địa phương, cơ sở.                                   

Nguyễn Thị Thủy (Huyện ủy Vũ Quang)


    Ý kiến bạn đọc