Huyện Kỳ Anh tiếp tục tạo điều kiện, phát huy vai trò của các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn
EmailPrintAa
19:49 09/06/2023

Chiều ngày 08/6/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức gặp mặt các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn.

Đại biểu tham dự gặp mặt

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì gặp mặt. Tham dự  có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện thường trực đảng ủy 20 xã và 312 đại biểu là bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn.

Đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,

Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện thông tin tại buổi gặp mặt

Đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã thông tin một số nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay và một số định hướng lớn trong những năm tiếp theo. Theo đánh giá, dự kiến có 08 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 06 chỉ tiêu đạt trên 75% so với mục tiêu Đại hội; ba nhiệm vụ đột phá được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả khá tích cực; kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch ngày càng rõ nét; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện… Đạt được những kết quả đó có sự đóng góp tích cực của đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn với vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, là hạt nhân đoàn kết trong cộng đồng dân cư, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động tại địa phương.

Đ ại biểu phát biểu ý kiến

Các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn đã phát biểu, bày tỏ quan điểm, tâm tư, góp ý đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của Chính quyền huyện; trao đổi kinh nghiệm, làm rõ thêm những việc làm được, chưa được, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và những kiến nghị, đề xuất; mong muốn thời gian tới, cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

Đồng chí Hồ Huy Thành, Tỉnh ủy viên , Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Huy Thành, Tỉnh ủy viên, Bí tthư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến và những đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, sự đồng thuận của đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở từng địa bàn dân cư, hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần vào kết quả chung của huyện trong thời gian qua. Đồng chí đã giải đáp, làm rõ một số kiến nghị, đề xuất; đồng thời yêu cầu các phòng, ban, ngành của huyện tham mưu các giải pháp để tập trung chỉ đạo, giải quyết triệt để những nội dung thuộc thẩm quyền. Năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đòi hỏi sự nỗ lực lớn của Đảng bộ và cả hệ thống chính trị cùng với sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên tập trung quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của các cấp và các đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn; chăm lo phát triển văn hóa - xã hội gắn với phát triển kinh tế. Thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện. Nâng cao năng lực cho đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng, tăng cường phát triển đảng viên mới, tạo nguồn cán bộ cơ sở lâu dài, xây dựng đội ngũ cán bộ cốt cán cơ sở. Các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn tiếp tục nêu cao trách nhiệm, gương mẫu, tích cực, năng động sáng tạo, tập hợp, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; chủ động, tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước vào cuộc sống, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, phấn đấu đến hết năm 2023 xây dựng thành công huyện nông thôn mới và Kỳ Đồng được công nhận Thị trấn vào năm 2024.

Lê Thùy Linh ( Văn phòng Huyện ủy Kỳ Anh )


    Ý kiến bạn đọc