Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ phường Đức Thuận
EmailPrintAa
16:53 10/02/2017

Ngày 09/02/2017, Đảng bộ phường Đức Thuận (thị xã Hồng Lĩnh) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (10/02/2047 - 10/02/2017).
 
Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên  

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang và quá trình xây dựng, phát triển của Đảng bộ phường Đức Thuận. Vào ngày 10/02/1947, tại nhà thờ họ Phan ở xóm Đình đã chính thức thành lập chi bộ Đảng dự bị mang tên Chi bộ Tân Hợp (Chi bộ Đảng xã Thiên Thuận, nay là Đảng bộ phường Đức Thuận) gồm 06 đảng viên là cán bộ cốt cán, thanh niên hăng hái trong phong trào cách mạng, có lập trường kiên định vững vàng, đủ tiêu chuẩn được kết nạp vào Đảng. Chi bộ Đảng ra đời đã lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương và xây dựng Đảng ngày càng phát triển. Trong kháng chiến chống Pháp, một số đảng viên bị địch bắt, tra tấn nhưng vẫn giữ vững khí tiết người cộng sản, kiên định niềm tin đối với Đảng. Trong kháng chiến chống Mỹ và sau khi đất nước thống nhất, Đảng bộ xã Đức Thuận tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ tại địa phương.

Đến nay, Đảng bộ phường đã trải qua 22 kỳ đại hội, trở thành Đảng bộ vững mạnh với 11 chi bộ, 378 đảng viên, đã lãnh đạo hệ thống chính trị và nhân dân hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Cơ sở vật chất, hạ tầng ngày càng hoàn thiện theo hướng phát triển đô thị hiện đại. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm tăng nhanh, tổng giá trị sản xuất từ 04 tỷ đồng năm 1992, đến năm 2011 đạt 89 tỷ đồng và đến cuối năm 2016 đạt 239,68 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm. Nhờ đời sống được nâng lên, phường Đức Thuận hiện tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới ở mức 7,3%, số hộ giàu, hộ khá tăng nhanh. Nhiều con em có trình độ thạc sĩ, đại học, đảm nhận các vị trí lãnh đạo các cấp.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã được quan tâm. Đảng bộ phường đã triển khai, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và hiện đang tích cực triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị…

Với những thành tích đạt được, Đảng bộ phường Đức Thuận nhiều năm liền được các cấp khen thưởng. Đảng bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Tại lễ kỷ niệm, 49 đảng viên được trao tặng huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55 và 70 năm tuổi Đảng.

Lê Hồng Hạnh


    Ý kiến bạn đọc