Khát vọng làm chủ công nghệ của doanh nghiệp công nghệ Việt
EmailPrintAa
16:36 19/04/2021

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại buổi họp báo ra mắt nền tảng họp trực tuyến eMeeting ở “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” tổ chức ngày 16-4, tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho rằng, eMeeting của AIC và BKAV là một sản phẩm mang nhiều khát vọng. Đó là khát vọng làm chủ công nghệ, và vượt qua cái bóng của những ông lớn công nghệ trên thế giới. Đã có nhiều quan ngại trước sự thất thế trên sân nhà của các giải pháp họp trực tuyến “Make in Việt Nam” so với những Zoom, Microsoft Team…

“Việc eMeeting được ra mắt ngày hôm nay là lời khẳng định mạnh mẽ rằng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không bỏ cuộc, và dám đón nhận các thử thách để khát vọng "Make in Viet Nam" sẽ thành hiện thực. Vì cơ hội thực sự chỉ đến với ai dám đón nhận những thử thách mới, nếu bạn không dám mạo hiểm với những điều không bình thường, bạn sẽ mãi chôn chân với những điều bình thường. Cuối cùng, qua câu chuyện của eMeeting, tôi xin kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số, hãy tự tạo cho mình những giấc mơ lớn, những suy nghĩ lớn để tự thay đổi tương lai, vận mệnh của mình và của quốc gia”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết thêm.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại hội thảo.

Với lợi thế là công ty an ninh mạng, nhà sản xuất cho biết eMeeting được thiết kế với hệ thống bảo vệ lên tới 9 lớp bảo mật, bao gồm bảo vệ kênh truyền; tường lửa; bảo vệ đầu cuối; mã hóa điểm cuối; mã hóa lưu trữ; mã hóa cơ sở dữ liệu; an ninh ứng dụng; an ninh thiết bị và xác thực người dùng. Với hệ thống bảo mật này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, không phải lo ngại các vấn đề mất an ninh khi họp trực tuyến như bị lộ nội dung cuộc họp hay có người lạ xâm nhập phòng họp như một số giải pháp nước ngoài đã gặp phải.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Tập đoàn BKAV chia sẻ tính năng của eMeeting

Tại buổi lễ, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Tập đoàn BKAV cho biết, nhận thức được rằng khi các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng nền tảng họp trực tuyến nước ngoài như Zoom … thường lo ngại về độ trễ vì phải sử dụng internet quốc tế và đặc biệt là vấn đề bảo mật thông tin. eMeeting đã tranh thủ, tận dụng các giải pháp công nghệ, sự hiểu biết về thị trường nội địa để biến điểm yếu của đối thủ thành điểm mạnh của mình. eMeeting do chính người Việt Nam sản xuất, thiết kế, chạy trên hạ tầng của doanh nghiệp Việt Nam, không vòng ra internet quốc tế, có tính bảo mật cao.

Phương châm của chuyển đổi số năm 2021 là chủ động đi tìm và giải quyết các vấn đề, thách thức của xã hội. Đây cũng sẽ là kim chỉ nam của diễn đàn “Thách thức công nghệ số Việt Nam”, theo đó, các nền tảng được lựa chọn ra mắt trong khuôn khổ diễn đàn sẽ phải là những sản phẩm được sinh ra từ những nỗi đau của xã hội, mang sứ mệnh đi giải những nỗi đau đó bằng công nghệ số.

Nguồn: Tin, ảnh: VĂN PHONG/qdnd.vn

( https://www.qdnd.vn/khoa-hoc-cong-nghe/trong-nuoc/khat-vong-lam-chu-cong-nghe-cua-doanh-nghiep-cong-nghe-viet-656998 )


    Ý kiến bạn đọc