Lộc Hà thắt chặt vệ sinh thực phẩm nhằm hướng tới mùa du lịch biển an toàn
EmailPrintAa
10:59 25/04/2016

Trước tình hình một số vùng biển ở thị xã Kỳ Anh và một số địa phương của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế xuất hiện cá chết chưa rõ nguyên nhân, nhằm hướng tới một mùa du lịch biển an toàn, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ du khách trên địa bàn.
   

            Các nhà hàng ở bãi biển Xuân Hải đã khai trương đón khách.

 

Cụ thể, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà chỉ đạo Phòng Y tế, Phòng Văn hóa, Thể thao và du lịch phối hợp với chính quyền các xã trên địa bàn, nhất là xã Thạch Bằng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các cơ sở nhà hàng, khách sạn, điểm kinh doanh, cung cấp dịch vụ ăn uống nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình hoạt động, các cơ sở phục vụ ăn uống cần kiểm soát tốt nguyên liệu đầu vào; chỉ sử dụng các nguồn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chỉ được phép lấy thêm hàng từ tàu đánh bắt xa bờ tại các ngư trường ở Vịnh Bắc bộ, quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa…

Theo ông Lê Quang Huệ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, hầu hết các cơ sở kinh doanh du lịch ở biển Lộc Hà đã khai trương đón khách, thời điểm này chỉ phục vụ các món ăn chế biến từ hải sản mang đặc trưng ẩm thực của vùng biển ngang Lộc Hà như hấp, nướng, luộc để dễ dàng chứng minh nguồn thực phẩm sạch và sự tươi ngon. Chính vì vậy, mặc dù có sự biến động do sự kiện cá biển chết vừa qua nhưng Biển Lộc Hà vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, nhất là trong Tuần văn hóa Du lịch Lộc Hà diễn ra vừa qua.

Lê Thị Trâm Anh


    Ý kiến bạn đọc