Thúc đẩy chuyển đổi số - hướng tới mô hình sản xuất thông minh
EmailPrintAa
22:56 17/11/2022

Chiều 17-11, tại Hà Nội, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số - hướng tới sản xuất thông minh”.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Tuấn Anh, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp cho biết: Hội thảo được tổ chức nhằm mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp thông qua những chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số , các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng công nghệ số vào sản xuất kinh doanh, từ đó giúp doanh nghiệp Việt Nam phát triển chuỗi cung ứng thông minh, tạo môi trường tìm kiếm đối tác và cơ hội mới, đồng thời cập nhật thông tin mới về các chính sách hỗ trợ cũng như thông tin cung - cầu ngành công nghiệp ô tô, cơ khí, điện tử.

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh hiện tại, mức độ sẵn sàng và tiếp cận của phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành công nghiệp hỗ trợ đối với sản xuất thông minh nhìn chung còn chưa cao. Quá trình chuyển đổi này là thách thức lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam khi phần lớn có quy mô nhỏ và vừa, yếu cả về nguồn lực tài chính và nhân lực.

Toàn cảnh Hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số - hướng tới mô hình sản xuất thông minh.

Vì vậy, trong khi áp dụng chuyển đổi số, doanh nghiệp cần có giải pháp về tài chính, nguồn nhân lực, sự trợ giúp của nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số tiên phong và đáng tin cậy, đồng thời cần có sự hỗ trợ về thể chế và triển khai từ phía cơ quan quản lý nhà nước để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh đạt kết quả cao, góp phần nâng cao vị thế, thương hiệu của doanh nghiệp dệt may Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nguồn: Tin, ảnh: LA DUY/qdnd.vn

( https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/thuc-day-chuyen-doi-so-huong-toi-mo-hinh-san-xuat-thong-minh-711282 )


    Ý kiến bạn đọc