Cơ quan Tỉnh ủy tổ chức tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy năm 2018
EmailPrintAa
15:55 02/07/2018

Ngày 30/6/2018, Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ công chức các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy và Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Cơ quan Tỉnh ủy.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy

Thay mặt Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Dương Đức Thành, Phó Chánh Văn phòng nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực. Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy đã chủ động phối hợp với các lực lượng, tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa, kịp thời chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản. Tại Cơ quan Tỉnh ủy, công tác phòng cháy được quan tâm, thời gian qua chưa xảy ra bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, công tác phòng cháy, chữa cháy cần được quan tâm thường xuyên, chủ động phòng ngừa và ứng phó các tình huống.

Theo chương trình tập huấn, các học viên đã được cung cấp kiến thức cơ bản về cháy, nổ; các văn bản quy định của Nhà nước, Bộ Công an, địa phương về công tác phòng cháy, chữa cháy, trong đó có các chuyên đề: Phòng cháy, chữa cháy điện; phòng cháy, chữa cháy trụ sở cơ quan hành chính; phòng cháy, chữa cháy xăng dầu, khí ga hóa lỏng; cách thoát nạn khi có cháy xảy ra; quy trình cứu chữa một vụ cháy; cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy…

Sau phần lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, các học viên đã thực hành, sử dụng một số thiết bị như vòi nước, bình bột, bình CO 2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý các tình huống.

Sử dụng vòi nước dập tắt đám cháy

Phương án diễn tập với tình huống giả định đám cháy phát sinh từ Kho lưu trữ tại Nhà làm việc Văn Phòng Tỉnh ủy, ngọn lửa bốc cao, cháy lan, một số người bị kẹt trong đám cháy. Các lực lượng chức năng phối hợp với lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khống chế ngọn lửa và dập tắt đám cháy, tổ chức sơ tán, cứu nạn, cứu hộ thành công.

Việc tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy là hoạt động định kỳ của Cơ quan Tỉnh ủy. Thông qua tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ Cơ quan Tỉnh ủy và Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, qua đó chủ động phòng cháy, chữa cháy, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống; đồng thời nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn ở Cơ quan Tỉnh ủy nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.

Phạm Viết Phượng - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


    Ý kiến bạn đọc