Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
EmailPrintAa
11:18 20/01/2020

Chiều ngày 17/01/2020, tại thành phố Hà Tĩnh, Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Tình, Chủ tịch Hội; đồng chí Lê Quang Úy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội; đồng chí Nguyễn Huy Lâm, Phó Chủ tịch Hội chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Duy Báu, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, người sáng lập Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh và các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ; đại diện các Hội hữu nghị Việt Nam, Lào, Thái Lan, Ba Lan, Séc - Slovakia.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tình, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Hội từ Đại hội khóa IV (2016 - 2021) đến nay. Thời gian qua, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với sự tích cực và nỗ lực của các hội viên, hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh ngày càng đi vào ổn định và đã đạt những kết quả tích cực. Hội đã phát động và tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2017) trong hội viên, đồng thời phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy triển khai xây dựng Đề án “Festival Đại thi hào Nguyễn Du - Puskin” đồng thời kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án; tham gia tọa đàm “Tương đồng và khác biệt Nguyễn Du, Puskin”; làm việc với một số cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga để kết nối thông tin giúp cho hoạt động của Hội Việt - Nga Hà Tĩnh… Hoạt động của các Hội thành viên như Hội Việt - Nga thành phố Hà Tĩnh, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng thu được những kết quả quan trọng, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ đối ngoại nhân dân một cách sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực.

Thời gian tới, Hội xác định các nhiệm vụ trọng tâm, như: Tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội; thực hiện các nhiệm vụ một cách có hiệu quả, trọng tâm là Đề án Festival Nguyễn Du - Puskin, chuẩn bị các điều kiện cho hợp tác giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Tula (Liên Bang Nga)…

Hội nghị cũng được nghe Tiến sỹ Lê Quang Úy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh, Tổng thư ký Ban Chỉ đạo Festival báo cáo tóm tắt Đề án Festival Nguyễn Du - Puskin với nội dung “Festival từ Nguyễn Du đến Puskin điểm hẹn của chữ tình”.

Các hội viên đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến việc nâng cao vai trò và chất lượng hoạt động của Hội trong đó chú ý quan tâm xây dựng và củng cố tổ chức Hội, tập trung xây dựng kế hoạch để triển khai các nội dung theo thời gian và lộ trình cụ thể.

Đồng chí Đặng Duy Báu phát biểu

Đồng chí Đặng Duy Báu nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, người sáng lập Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh đánh giá cao vai trò của Thường trực Hội và trách nhiệm của các hội viên.

Thay mặt các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng chí Đặng Duy Báu, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, người sáng lập Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh đã đánh giá cao vai trò của Thường trực Hội và trách nhiệm của các hội viên, đồng thời mong muốn Hội tiếp tục giữ vững truyền thống và duy trì việc sinh hoạt Hội theo quy định, các hoạt động của Hội cần tham mưu cho tỉnh tổ chức bằng hình thức xã hội hóa.

Hội nghị thống nhất bầu bổ sung một số thành viên có độ tuổi còn trẻ từng học tập ở Liên bang Nga, hiện đang công tác tại các cơ quan, tổ chức trong tỉnh tham gia vào Ban Chấp hành để tạo nguồn cho công tác Hội thời gian tới.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018.

Kết luận Hội Nghị, đồng chí Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga Hà Tĩnh tiếp thu các ý kiến phát biểu của các hội viên, nhấn mạnh vai trò quan trọng của tổ chức Hội trong giai đoạn hiện nay đồng thời đề nghị các đồng chí trong Thường trực và Ủy viên Ban chấp hành Hội cần tập trung cho các hoạt động trước mắt như việc kiện toàn Tổ chức Hội và phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh thống nhất phương án để tổ chức Fesstival Puskin - Nguyễn Du đạt kết quả tốt nhất.

Nguyễn Thái Hà - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


    Ý kiến bạn đọc