Tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh năm 2019
EmailPrintAa
15:40 31/07/2019

Trong hai ngày 29 và 30/7/2019, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh năm 2019.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban ngành, địa phương tặng hoa chúc mừng các thí sinh

Tham dự Hội thi có 17 thí sinh đến từ 17 huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Tại Hội thi, mỗi thí sinh đã trải qua ba phần thi: Soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo có nội dung về Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là Chuyên đề năm 2019 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” ; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; các nghị quyết 04, 05, 06, 07, 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; một số văn bản luật; các vấn đề thời sự trong tỉnh, trong nước, quốc tế được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian gần đây.

Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, nhìn chung, các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo đề cương dự thi, lựa chọn nhiều lĩnh vực nhưng đều đáp ứng yêu cầu về kiến thức, kết cấu chặt chẽ, có trọng tâm, có dẫn chứng, hình ảnh minh họa sinh động.

Ở phần thi thuyết trình, đa số thí sinh đều truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu; phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới, có những dẫn chứng, tư liệu sát thực, phân tích làm rõ nội dung trọng tâm của vấn đề cần truyền tải; đảm bảo đúng thời gian quy định; rút ra nhiệm vụ, hành động cụ thể thực hiện nghị quyết, chủ trương của Đảng tại địa phương, đơn vị và liên hệ bản thân. Nhiều thí sinh thuyết trình sinh động, hấp dẫn, được Hội đồng Giám khảo và cổ động viên đánh giá cao.

Phần trả lời câu hỏi, cơ bản các thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, thuyết phục, thể hiện hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của bản thân trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào cuộc sống.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba và 09 giải khuyến khích. Thí sinh Đinh Thị Thơm, Phó Bí thư Chi bộ Điều tra - Tổng hợp, Công an thị xã Kỳ Anh đã xuất sắc giành Giải nhất.

Hội thi Báo cáo viên giỏi là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng của Đảng bộ tỉnh nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng các cấp đối với công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng ở các địa phương, đơn vị; đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Qua Hội thi đã phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, lựa chọn những báo cáo viên giỏi tham gia thi cấp Cụm và Trung ương sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Phạm Viết Phượng - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


    Ý kiến bạn đọc