200 triệu đồng tiền thưởng cho đội vô địch Siêu cúp QG 2014
EmailPrintAa
09:24 23/12/2014

Hai đội B.Bình Dương và Hải Phòng thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội đoạt Siêu cúp quốc gia.

Chiều nay (22/12), Ban tổ chức trận đấu tranh Siêu cúp quốc gia 2014 tổ chức họp báo, thông tin về trận đấu tranh Siêu cúp quốc gia 2014 giữa đương kim Vô địch V.League Becamex – Bình Dương và đội đoạt cúp Quốc gia – CLB bóng đá Hải Phòng sẽ diễn ra vào chiều 27/12 trên sân vận động Bình Dương (tỉnh Bình Dương). Nhà tài trợ chính là Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải. Theo hợp đồng được ký kết, trận đấu sẽ mang tên Siêu cúp bóng đá Quốc gia năm 2014 – cúp Tiền phong – Thaco.

 

Ký kết hợp đồng tài trợ trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia năm 2014

 

Theo điều lệ, trong trận đấu khởi đầu cho mùa giải mới của bóng đá Việt Nam, hai đội B.Bình Dương và Hải Phòng thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội đoạt Siêu cúp quốc gia mà không đấu hiệp phụ. Đôi vô địch được nhận Cúp cùng giải thưởng 200 triệu đồng, đội thua nhận 100 triệu đồng. Theo ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền phong, đồng Trưởng ban tổ chức, sân Bình Dương sẽ mở cửa để khán giả tự do vào sân cổ vũ hai đội thi đấu.

"Trận tranh Siêu cúp Quốc gia được coi là trận đấu đầu tiên ở mùa giải mới của bóng đá Việt Nam, sau trận Siêu cúp là những vòng đấu đầu tiên của V.League nên chúng tôi mong muốn trận đấu đầu tiên phải thành công trên phương diện đưa khán giả đến ủng hộ các đội bóng thi đấu ở trên sân.

Trong những năm vừa qua có hiện tượng khán giả đến sân ngày càng ít, chúng tôi rất hi vọng với sự ủng hộ của ban tổ chức địa phương cũng như BTC trận Siêu cúp thì người xem sẽ đến sân đông, ủng hộ nhiệt tình, tạo nên không khí mới, khí thế mới cho mùa giải mới của bóng đá Việt Nam, ông Sơn cho biết.

 

Ông Lê Xuân Sơn - TBT báo Tiền phong phát biểu tại cuộc họp báo

 

Qua 15 kỳ trận Siêu cúp được tổ chức, đã có 10 đội bóng giành được danh hiệu này. CLB Sông Lam – Nghệ An là đội giàu thành tích nhất với 4 lần đoạt Siêu cúp, trong đó có 3 lần liên tiếp, từ năm 2001 – 2003. B.Bình Dương cùng Hoàng Anh – Gia Lai là những đội bóng từng hai lần đoạt Siêu cúp Quốc gia./.

TT CNTT (Theo Việt Anh/VOV - Trung tâm Tin)


    Ý kiến bạn đọc