HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Hãy cho các cầu thủ bán độ một cơ hội”
EmailPrintAa
09:17 27/12/2014

Trước án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn với 9 cầu thủ V.Ninh Bình của VFF, dư luận đã có nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Ngày 25/12, Ban kỷ luật VFF đưa ra quyết định cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn đối với 9 cầu thủ V.Ninh Bình liên quan đến vụ làm độ tại AFC Cup. Trước quyết định này của VFF, đã xuất hiện hai luồng dư luận trái chiều: Một luồng dư luận đồng tình với quyết định phạt nặng và cho rằng đây là biện pháp răn đe cần thiết. Trong khi đó, những ý kiến khác cho rằng cần tạo cơ hội sửa sai cho các cầu thủ trẻ.

Phóng viên VOV đã trao đổi với các HLV, chuyên gia, nhà báo… về thể thao để có được ý kiến nhiều chiều xung quanh vấn đề này.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Hãy cho các cầu thủ một cơ hội”

 

HLV Nguyễn Văn Sỹ

 

Theo cựu HLV trưởng của V.Ninh Bình, người trực tiếp dẫn dắt nhóm các cầu thủ “nhúng chàm” thì các cầu thủ phạm lỗi mang tính chất bộc phát, không phải là một hệ thống bán độ. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Cảm xúc của tôi cũng giống như cảm xúc của hàng triệu người hâm mộ, tôi rất buồn trước chuyện này. Đặc biệt khi tôi là người trực tiếp quản lý, huấn luyện các em.”

"Hành động của các em là không thể chấp nhận được. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, các em còn nhỏ nên có thể còn những suy nghĩ nông cạn, đó là những hành động có tính chất bộc phát. Nếu những hành vi này diễn ra có tính chất hệ thống, chắc chắc những người quản lý như chúng tôi sẽ nắm bắt được.”

"Ngay cả đối với những người phải vào tù, Nhà nước ta cũng có những chính sách khoan hồng, giảm án cho người biết hối lỗi. Cũng như vậy, tôi mong muốn lãnh đạo VFF xử lý làm sao cho mềm mại, tạo cho các em cơ hội. Tôi tin rằng các em sẽ không bao giờ dám lập lại hành vi như vậy.” – HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: “Cần phải xử đúng tội”

 

Ông Vũ Mạnh Hải

 

Đồng quan điểm với HLV Nguyễn Văn Sỹ, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng. Tuy nhiên, đối với mỗi cầu thủ cần phải xác định mức phạt khác nhau, người cầm đầu là người nặng tội nhất nhưng các cầu thủ trẻ cũng cần có cơ hội sửa sai.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết: “Các cầu thủ mắc lỗi lần này tuổi đời còn rất trẻ, suy nghĩ nông cạn. Nhiều cầu thủ như Quang Hùng, Gia Từ hoàn cảnh khó khăn, mất đi bóng đá thì họ cũng chẳng biết làm gì.”

"Bên cạnh đó, các cầu thủ trẻ cũng thừa nhận có sự rủ rê, lôi kéo của đàn anh. Theo tôi, chúng ta không nên chặn đứng con đường sự nghiệp của họ. Hành vi dàn xếp tỉ số là đáng lên án song xử tất cả 9 cầu thủ vào một khung hình phạt thì quá khắt khe.”

Nhà báo Quyết Thắng (báo Vietnamnet): “VFF phải đứng trước nhiều sức ép”

 

Nhà báo Quyết Thắng (phải)

 

Là một người theo dõi lâu năm trong lĩnh vực thể thao, nhà báo Quyết Thắng (báo Vietnamnet) nhận định án phạt có phần nặng tay của VFF đưa ra có phần xuất phát từ những vụ tiêu cực xảy ra liên tục trong thời gian gần đây của bóng đá Việt Nam.

"Theo tôi, trong quá khứ VFF chưa từng ra một án phạt nặng như thế. Nhiều người cho rằng án phạt này thiếu đi tính nhân văn, cấm các cầu thủ không được trở lại sân cỏ. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này VFF buộc phải đưa ra án phạt như vậy.” – Nhà báo Quyết Thắng nói.

"Như chúng ta đã biết, thời gian qua bóng đá Việt Nam có nhiều vụ liên quan đến tiêu cực và nghi án. VFF buộc phải ra án phạt nặng tay như vậy để răn đe cầu thủ.”

"Tôi rất hi vọng VFF sẽ mở một con đường để các cầu thủ hoàn lương trở lại. Trong số những cầu thủ bị cấm vĩnh viễn có nhiều cầu thủ trẻ, họ từng đóng góp cho Olympic Việt Nam và cả ĐT Việt Nam. Trước đây, chúng ta từng giảm án cho Văn Quyến, Quốc Vượng, Bật Hiếu… Nếu các cầu thủ trẻ của V.Ninh Bình có sự hối cải thì tôi hi vọng họ được giảm án.”

Bên cạnh đó, nhiều độc giả cũng bày tỏ quan điểm về sự kiện này với VOV.VN. Phần lớn độc giả cho rằng một án phạt nặng là điều cần thiết. Độc giả Nguyễn Kim Xuyên cho rằng: “VFF phải cương quyết như vậy bởi chúng ta đã o bế cầu thủ quá nhiều, tài chưa thấy đã thấy tật. Cấm vĩnh viễn là quá đúng!” Trong khi đó, độc giả Bảo Long khẳng định: “Chính những cầu thủ này giết chết bóng đá Việt Nam. Cần phải làm mạnh như thế, may ra bóng đá nước nhà mới phát triển được.”/. 

TT CNTT (Theo Trọng Phú/VOV.VN)


    Ý kiến bạn đọc