Huyện Thạch Hà trao 12.000 suất quà trị giá trên 2,9 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng chính sách đón Tết
EmailPrintAa
15:39 24/01/2017

Nhân dịp đón Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Thạch Hà đã chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam.
 
Lãnh đạo huyện trao quà cho đối tượng chính sách  

Năm 2016, sự cố môi trường biển và tình trạng ngập lụt trên diện rộng đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân huyện Thạch Hà, nhất là đối với những gia đình chính sách, hộ nghèo. Thực hiện chủ trương của Trung ương, của tỉnh, huyện Thạch Hà đã kịp thời triển khai các biện pháp khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân. Vừa qua, công tác triển khai vận động hỗ trợ Tết cho các gia đình chính sách được toàn huyện triển khai tích cực. Các phòng, ngành, địa phương đã rà soát, lập danh sách cụ thể các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam… ở các xã, thị trấn để xây dựng kế hoạch, lịch trình phân phát quà Tết đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Các địa phương, đơn vị đã chủ động triển khai các chương trình vận động, các hoạt động hỗ trợ trên tinh thần công khai, minh bạch, đồng thời, kêu gọi các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia. Huyện đã thành lập các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết gia đình chính sách, người có công tiêu biểu và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng đã chủ động liên hệ về tận các địa phương trao quà. Đến nay, đã có hơn 12.000 suất quà trị giá trên 2,9 tỷ đồng được trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gắn với các chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí.

Những món quà thiết thực, ý nghĩa cùng những lời thăm hỏi, động viên của cấp ủy, chính quyền các cấp và các nhà hảo tâm đã chia sẻ những khó khăn để người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng có hoàn cảnh không may mắn được đón Tết cổ truyền vui tươi, an lành, hạnh phúc, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Bùi Thị Thúy Hằng


    Ý kiến bạn đọc