Tiểu ban Nhân sự-Hội đồng Bầu cử quốc gia nỗ lực cập nhật kết quả bầu cử
EmailPrintAa
16:57 04/06/2021

Sáng 4-6, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội, Tiểu ban Nhân sự-Hội đồng Bầu cử quốc gia họp phiên thứ ba trong nỗ lực cập nhật để xác nhận và công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đến thời điểm này, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được thực hiện dân chủ, theo đúng tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia, Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chỉ thị, công văn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Có thể đánh giá cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp với hơn 69 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,6%. Còn vài địa phương vì lý do khác nhau phải tổ chức bầu cử lại, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản chính thức về vấn đề này; cũng có trường hợp đại biểu sau bầu cử có vấn đề, Hội đồng đang tiến hành rà soát thận trọng, kỹ lưỡng, đúng pháp luật, đúng quy định của Đảng.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc.

Đóng góp vào thành công chung đó có vai trò của các đồng chí, các cơ quan trong Tiểu ban Nhân sự, đã giúp Hội đồng Bầu cử quốc gia về công tác nhân sự, hồ sơ người ứng cử, danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH, lập danh sách đơn vị bầu cử, phân bổ người ứng cử ĐBQH ở Trung ương về địa phương.

Nhiệm vụ của Tiểu ban Nhân sự đã và đang được tiến hành theo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra và đến nay còn nhiệm vụ quan trọng cuối cùng đó là: Xác nhận và công bố kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV. Thời gian qua, Tiểu ban Nhân sự cũng đã hết sức nỗ lực, cố gắng trong việc cập nhật kết quả bầu cử. Tuy nhiên, do nhiều địa phương gửi báo cáo kết quả bầu cử về Trung ương còn chậm, ảnh hưởng đến công tác tổng hợp chưa được đầy đủ nên Tiểu ban cần tiếp tục tập trung rà soát để đảm bảo số liệu, thông tin tuyệt đối chính xác.

Quang cảnh phiên họp.

Thời gian qua, Tiểu ban Nhân sự đã có báo cáo nhanh trong ngày bầu cử 23-5, báo cáo sơ bộ ngày 24-5. Trên cơ sở đó, Tiểu ban đã xây dựng được Biểu bảng tổng hợp, dự thảo biên bản và tài liệu công bố kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo và các văn bản của Tiểu ban Nhân sự để hoàn thiện gửi Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét tại phiên họp dự kiến tổ chức vào ngày 10-6 tới.

Nguồn: Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG/qdnd.vn

( https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc-su-kien/tieu-ban-nhan-su-hoi-dong-bau-cu-quoc-gia-no-luc-cap-nhat-ket-qua-bau-cu-661559 )


    Ý kiến bạn đọc