Ứng cử viên Trần Nhật Tân: Đồng hành, nỗ lực cùng Vũ Quang sớm về đích huyện miền núi biên giới NTM nâng cao đầu tiên của cả nước
EmailPrintAa
09:08 18/05/2021

L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Ông Trần Nhật Tân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh (ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII - đơn vị bầu cử số 12, huyện Vũ Quang)

Tôi rất vui mừng và vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Nếu được tín nhiệm tiếp tục bầu là đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, tôi sẽ tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

Một là, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp. Không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về các mặt, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, lối sống, nhất là bản lĩnh, kỹ năng nghị trường của người đại biểu nhân dân…

Hai là , tôi sẽ phát huy năng lực, sở trường và kinh nghiệm công tác của một đại biểu được tái cử để làm thật tốt vai trò của người đại biểu dân cử. Bố trí, sắp xếp công việc và dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn thực tế của cử tri và Nhân dân. Từ đó, phản ánh trung thực, kịp thời đến HĐND tỉnh, các cơ quan liên quan gắn với theo dõi việc xử lý các kiến nghị của Nhân dân thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân thăm hỏi người có công, đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh (tháng 2/2021)

Ba là, tham gia tích cực để cụ thể hóa các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thành các cơ chế, chính sách sớm đi vào cuộc sống, chú trọng chính sách phát triển cho các huyện miền núi nói chung và Vũ Quang nói riêng…

Với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi sẽ cùng MTTQ các cấp thực hiện tốt phương châm “mỗi tổ dân cư, khối phố là địa bàn, là nơi gắn bó mật thiết xây dựng hình ảnh người cán bộ mặt trận tận tụy trong lòng dân”, là cán bộ “bản lĩnh, tinh thông, đồng lòng, đổi mới”; chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, khẳng định vị thế của Mặt trận trong hệ thống chính trị, xứng đáng là “cầu nối” của mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tăng cường các giải pháp để thực hiện tốt chất lượng giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của công tác mặt trận trong việc xây dựng chính quyền các cấp trong sạch và vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân khảo sát thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại thôn Hương Phố, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang

Bốn là, tôi sẽ cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện nghiên cứu, bàn bạc đề ra các chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đảm bảo quốc phòng, an ninh; quan tâm chăm lo để nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của người dân.

Kết nối, tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ, giúp đỡ của tỉnh, của các sở, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp để thu hút đầu tư, giúp Vũ Quang giải quyết các khó khăn, vướng mắc với mục tiêu phát triển bền vững, phấn đấu là huyện miền núi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên của cả nước trong thời gian ngắn sắp tới.

Trong chương trình công tác của mình, tôi đã thống nhất với BCH Huyện ủy Vũ Quang sẽ tập trung cho huyện 3 mục tiêu lớn là “Làm người, làm đẹp và làm giàu” sau khi đã đạt chuẩn huyện nông thôn mới. “Làm giàu” là chú trọng chính sách cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm để nâng cao đời sống, kêu gọi thu hút đầu tư các dự án nhằm phát huy thế mạnh của huyện; “Làm đẹp” là tiếp tục mạnh mẽ đầu tư, chỉnh trang hạ tầng của huyện, các khu dân cư xanh - sạch - đẹp; “Làm người” chính là chăm lo cho người dân Vũ Quang có được phúc lợi xã hội tốt nhất, từ giáo dục, y tế đến giữ gìn các nét văn hóa đặc sắc của con người, vùng đất Vũ Quang. Đây chính là mục tiêu lớn nhất mà tôi cùng cán bộ, Nhân dân Vũ Quang cần phấn đấu đạt được trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra NTM tại xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang (ảnh tư liệu)

Tôi luôn tâm niệm rằng, bản thân mình “phải luôn biết lắng nghe, tôn trọng người khác, trước hết là Nhân dân và cán bộ bên cạnh mình, từ đó Nhân dân và cán bộ mới có nhiều động lực để suy nghĩ, sáng tạo và mạnh dạn trao đổi, kiến nghị. Những sáng tạo, ấp ủ của Nhân dân, của cán bộ nếu được triển khai hiệu quả thì sẽ góp phần rất lớn cho kết quả chung”.

Nguồn: baohatinh.vn

(https://baohatinh.vn/chinh-tri/dong-hanh-no-luc-cung-vu-quang-som-ve-dich-huyen-mien-nui-bien-gioi-ntm-nang-cao-dau-tien-cua-ca-nuoc/211829.htm)


    Ý kiến bạn đọc