Đại học Hà Tĩnh kỷ niệm 39 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
EmailPrintAa
09:02 02/12/2014

Tối qua (1/12), Trường ĐH Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2014) và ôn lại truyền thống quý báu giữa 2 dân tộc Việt - Lào anh em.
 

Cùng nằm trên bán đảo Đông Dương, Việt Nam và Lào có nhiều nét tương đồng về lịch sử và văn hóa. Hai dân tộc từ lâu đã có mối quan hệ hữu nghị tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời - đảm nhiệm sứ mệnh lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của nhân dân ba nước Đông Dương, đồng thời được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Xuphanuvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước dày công vun đắp bằng cả xương máu và biết bao công sức.

 

GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng đại diện lưu học sinh Lào

 

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, trong sáng hiếm có trong quan hệ quốc tế, thành tài sản chung vô giá của cả hai dân tộc, thành nhân tố bảo đảm thắng lợi cho sự nghiệp cách mạng của mỗi nước.

 
 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh khẳng định: Đào tạo nguồn nhân lực là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng trong nội dung hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào. Trên tinh thần đó, hiện nay Trường ĐH Hà Tĩnh đang đào tạo cho hơn 1.400 lưu học sinh Lào với các chuyên ngành: kinh tế, luật, khoa học môi trường, CNTT... Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ giảng viên, thời gian qua, chất lượng đào tạo của nhà trường ngày một nâng cao, tỉ lệ lưu học sinh Lào học giỏi nhận được học bổng khuyến học ngày càng nhiều.

 

GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh: Đào tạo nguồn nhân lực là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng trong nội dung hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào

 

GS.TS Nguyễn Văn Đính mong muốn trong thời gian tới, các em lưu học sinh Lào tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để mang những kiến thức học được về xây dựng và phát triển quê hương, đất nước Lào tươi đẹp, góp phần làm cho mối quan hệ đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam - Lào nói chung cũng như giữa Hà Tĩnh nói riêng ngày càng bền chặt, keo sơn.

 

Trao thưởng cho đại diện các lớp lưu học sinh Lào

 

TT CNTT (Nguồn: Baohatinh.vn)


    Ý kiến bạn đọc