Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2016 - 2021
EmailPrintAa
14:58 28/10/2016

Sáng 27/10/2016, Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam; Lê Đình Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Đảng gửi lẵng hoa và quà chúc mừng Đại hội.
 

 

Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh nhiệm k 2016 - 2021

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Hệ thống tổ chức Hội được hình thành từ tỉnh đến cơ sở. Hàng năm Hội đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ cơ sở, chú trọng công tác phát triển hội viên, phát triển các loại hình câu lạc bộ để thu hút người cao tuổi tham gia sinh hoạt. Đến nay, tổng số hội viên có 165.855 người, chiếm tỷ lệ 94,67% người cao tuổi; 55 xã có Quỹ Chăm sóc người cao tuổi, 100% chi hội có quỹ hội. Hội từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động, chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi. Các cấp Hội tích cực vận động hội viên mẫu mực trong gia đình và xã hội, sống cần kiệm, vui, khỏe, có ích; giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Triển khai Chương trình "Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới", các cụ đã vận động con cháu hiến 617.800 m2 đất để làm đường, xây dựng trường học, nhà văn hóa; đóng góp 278.700 ngày công và 30,2 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Hội viên tích cực hưởng ứng phong trào xóa vườn tạp, xây dựng vườn mẫu; xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, đô thị văn minh. Cán bộ, hội viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tham gia khuyến học, khuyến tài, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội… Với những kết quả đạt được, Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Cờ thi đua toàn diện.

Đại hội đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, trọng tâm là: Xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng nguồn lực để chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Hướng về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm để tổ chức các hoạt động; làm nòng cốt trong phong trào "Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi” để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Mục tiêu đặt ra là trên 95% người cao tuổi vào Hội, 90% xã, phường, thị trấn có Quỹ chăm sóc Người cao tuổi, 100% xã, phường có câu lạc bộ của người cao tuổi...

Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 15 người. Phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành đã bầu 05 người vào Ban Thường vụ, bầu bà Trần Thị Kim Hoa, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch Hội Người Cao tuổi tỉnh, bầu ông Trần Văn Phúc giữ chức Phó Chủ tịch; bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Người Cao tuổi toàn quốc lần thứ V sắp tới.   

Nhân dịp này, ông Nguyễn Hữu Hồng đã trao số tiền 40 triệu đồng của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam hỗ trợ một số gia đình người cao tuổi trên địa bàn Hà Tĩnh bị thiệt hại trong lũ lụt vừa qua.

 Dương Trí Thức


    Ý kiến bạn đọc