Đề án KCH trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên: Đã phát huy hiệu quả
EmailPrintAa
08:43 31/05/2012

Sáng 30/5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với tổ công tác của Thanh tra Chính phủ về thanh tra diện rộng việc thực hiện đề án kiên cố hoá ( KCH) trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên giai đoạn 2008-2012. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật chủ trì buổi làm việc.

Theo sự chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh, việc triển khai thanh tra trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu từ tháng 3/2012. Mặc dù còn gặp nhiều khăn do lực lượng hạn chế, bất cập về trình độ chuyên môn và đặc thù của các công trình thuộc đề án nằm rải rác nhiều nơi trên địa bàn, nhưng hoạt động của 2 đoàn thanh tra tỉnh và 11 đoàn thanh tra các huyện, thị vẫn cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch.

Kết quả thanh tra bước đầu cho thấy, dẫu vẫn còn sự bất cập trong chỉ đạo thực hiện, trong quản lý nguồn vốn trái phiếu và quản lý đầu tư xây dựng ... nhưng các công trình, dự án cơ bản được đầu tư phát huy hiệu quả tốt. Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ thực sự là nguồn lực quan trọng giúp các địa phương tăng cường CSVC trường học, xoá tình trạng phòng học tạm bợ, cũ nát, xuống cấp, học 2,3 ca. Với tổng mức đầu tư cho số phòng học, nhà công vụ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên 540 tỷ đồng- trong đó vốn trái phiếu Chính phủ hỗ trợ là 417.291 tỷ đồng, toàn tỉnh đã bàn giao đưa vào sử dụng 1.425 phòng học (đạt tỷ lệ 47,7% so với kế hoạch) và 223 phòng ở công vụ cho giáo viên với diện tích 5.352m2 sử dụng (đạt tỷ lệ 13,9% so với kế hoạch. Hiện vẫn còn một số phòng học đang hoàn thiện sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, tổ công tác Thanh tra Chính Phủ cũng đã đánh giá cao sự cố gắng của Hà Tĩnh trong việc phát huy hiệu quả của đề án. Sự khoa học, đồng bộ, nhịp nhàng trong cách triển khai đã góp phần tiết kiệm được ngân sách cho nhà nước, cho tỉnh. Việc đẩy nhanh tiến độ của các công trình, sớm đưa vào sử dụng đã tạo dựng được niềm tin trong nhân dân.

    Ý kiến bạn đọc