Kinh nghiệm của Hà Tĩnh sẽ giúp Quảng Trị tổ chức thành công hội nghị CG năm 2012
EmailPrintAa
08:21 11/05/2012

Để chuẩn bị cho Hội nghị CG giữa kỳ năm 2012 do tỉnh Quảng Trị đăng cai tổ chức vào ngày 4 và 5/6, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh để trao đổi học tập kinh nghiệm tổ chức Hội nghị CG giữa kỳ năm 2011 tại Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện.
Hội nghị giữa kỳ Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam năm 2011 diễn ra tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh được Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, các nhà tài trợ và các địa phương đánh giá thành công nhất từ trước đến nay. Hội nghị đã tạo được ấn tượng tốt đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh của Hà Tĩnh với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, qua hội nghị đã tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh tiếp cận với các nhà tài trợ, các bộ, ngành trung ương góp phần quan trọng để xúc tiến đầu tư các nguồn vốn nước ngoài vào Hà Tĩnh trong thời gian tới. Sau hội nghị, các tổ chức quốc tế và một số nhà tài trợ đã đồng ý tài trợ cho Hà Tĩnh một số dự án.

Trên cơ sở kinh nghiệm và bài học thành công từ việc tổ chức Hội nghị CG giữa kỳ năm 2011, Hà Tĩnh đã nêu lên một số kinh nghiệm để Quảng Trị chuẩn bị tốt hơn cho hội nghị năm nay, như: công tác hậu cần phục vụ phải được quan tâm hàng đầu, kế hoạch chuẩn bị và phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể, gắn trách nhiệm đối với các cơ quan, đơn vị tham gia chuẩn bị; hiệu quả hội nghị phải đạt cho được mục đích vận động các dự án tài trợ vào địa bàn.

 Hội nghị CG năm 2011 diễn ra tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh được Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và các nhà tài trợ đánh giá thành công nhất từ trước đến nay.

Đối với hội nghị năm nay, Hà Tĩnh đề xuất với Quảng Trị vận động thành công các dự án sống chung với lũ, các dự án liên quan đến phòng chống tác động của biến đổi khí hậu, cấp nước - vệ sinh môi trường nông thôn, bệnh viện, trường học….
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Dũng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các sở, ngành liên quan đã tạo điều kiện, cung cấp đầy đủ các thông tin cũng như kinh nghiệm về tổ chức Hội nghị CG. Đây là bài học quý để Quảng Trị tổ chức thành công Hội nghị CG giữa kỳ năm 2012.


    Ý kiến bạn đọc