Mít tinh và diễn tập hưởng ứng ngày Quốc tế phòng chống thiên tai năm 2016
EmailPrintAa
15:48 14/10/2016

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống và giảm nhẹ thiên tai (13/10), sáng ngày 13/10/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Nam Hà (thành phố Hà Tĩnh) tổ chức Lễ mít tinh và diễn tập cứu hộ cứu nạn. Đây là một trong những hoạt động trong Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam” do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ.
 

Diễn tập tình huống cứu nạn nhân bị đui nước

 

Trong những năm gần đây, các thảm họa tự nhiên ảnh hưởng ngày càng lớn của đối với đời sống con người. Phòng ngừa và ứng phó với thiên tai, thảm họa là việc làm cấp bách đòi hỏi sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Chủ đề của Ngày quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai năm nay là "Sống để chia sẻ” với mục tiêu nâng cao nhận thức cho cộng đồng về thiên tai, thảm họa và các biện pháp phòng ngừa, ứng phó trước thiên tai, thảm họa nhằm giảm thiểu những thương vong đáng tiếc có thể xảy ra.Tại Lễ mít tinh, đồng chí Hà Văn Châu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh: "Cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về biến đổi khí hậu; tăng cường công tác quản lý rủi ro thiên tai, đưa ra những biện pháp đảm bảo khả năng chống chịu của các đô thị và nông thôn trong quá trình phát triển; tăng cường công tác điều phối, kết hợp trong ứng phó với biến đổi khí hậu giữa các cấp, ngành, địa phương...". Đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tĩnh ghi nhận sự đóng góp của Hội Chữ thập đỏ trong việc hỗ trợ người dân tại cộng đồng tham gia phòng chống thiên tai, thảm họa và cùng các cấp, các ngành, các tổ chức địa phương tham gia có hiệu quả khắc phục hậu quả do thiên tai, thảm họa gây ra; đồng thời khẳng định Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ có những chính sách phù hợp nhằm xây dựng thành phố Hà Tĩnh thành cộng đồng an toàn, chủ động phòng ngừa, ứng phó thiên tai.

Ngay sau Lễ mít tinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với thành phố Hà Tĩnh và phường Nam Hà tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn với sự tham gia của Đội ứng phó cộng đồng và hơn 270 cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân trên địa bàn Phường.

Hồ Thị Hương - Hội Chữ thập đỏ tỉnh


    Ý kiến bạn đọc