Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Hà Tĩnh
EmailPrintAa
10:17 11/04/2012

 Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào Xổm Xả Vạt Lềnh Xả Vắt và đoàn công tác vừa có chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Tiếp, làm việc với Phó Thủ tướng và đoàn công tác Lào có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.
 Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào Xổm Xả Vạt Lềnh Xả Vắt và đoàn công tác đã đi tham quan thực địa cổng A, cổng B khu KKT Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và nghe BQL KKT báo cáo tình hoạt động tại KKT.

Phó Thủ tướng Xổm Xả Vạt Lềnh Xả Vắt bày tỏ lời cảm ơn về sự đón tiếp chu đáo, thân tình của lãnh đạo tỉnh và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Hà Tĩnh cũng như của riêng KKT Cầu Treo. Đặc biệt, tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã có những bước cải cách hành chính mạnh mẽ, toàn diện và ngày càng hiện đại.

 Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào Xổm Xả Vạt Lềnh Xả Vắt tham quan thực địa cổng A, cổng B khu KKT Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Phó Thủ tướng Xổm Xả Vạt Lềnh Xả Vắt cho rằng, Hà Tĩnh đã và đang có những hướng đi đúng, có chiến lược đầu tư cho KKT phù hợp yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế và mong Hà Tĩnh sớm hoàn thành đề án “Một khu vực, 2 quốc gia, một chính sách” để trình Chính phủ 2 nước xem xét và sớm thực thi.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cảm ơn Phó Thủ tướng Xổm Xả Vạt Lềnh Xả Vắt và đoàn công tác đã dành thời gian thăm và làm việc với Hà Tĩnh.

 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trao quà lưu niệm của tỉnh cho Phó Thủ tướng Lào

Chủ tịch UBND tỉnh cũng báo cáo thêm một số lợi thế của KKT Cầu Treo, Vũng Áng và tuyến đường 8, đường 12 đối với sự phát triển KT- XH, ANQP của 2 nước và mong Phó Thủ tướng Xổm Xả Vạt Lềnh Xả Vắt ủng hộ các đề nghị của Hà Tĩnh trong việc phát huy thế mạnh của 2 KKT và 2 tuyến đường trên, nhằm tiến tới “Một khu vực, 2 quốc gia, một chính sách”.


    Ý kiến bạn đọc