Việc xem xét phê chuẩn Công ước phù hợp với quy định của Hiến pháp năm 2013: mọi người có quyền không bị tra tấn

Theo ĐBQH Trần Hoàng Ngân có thể tiết giảm nguồn chi thường xuyên để tăng lương cho người lao động, đặc biệt người lao động thu nhập thấp

Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, chiều 22/10, Quốc hội thảo ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi). Nhiều đại biểu đề nghị Dự thảo luật cần bổ sung các biện pháp nhằm đổi mới hơn nữa hoạt động của Quốc hội theo tinh thần Hiến pháp mới 2013.

Theo giải trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội là người đứng đầu Văn phòng Quốc hội nhưng không nhất thiết phải là đại biểu Quốc hội. Đây là chức danh mới để phù hợp với thông lệ quốc tế và nhiệm vụ mới của Quốc hội.

“ Tuy nhiên, thời gian chỉ là yếu tố có tính chất định lượng, quan trọng hơn là nội dung, phương pháp và nỗ lực, quyết tâm của họ khi làm nhiệm vụ ĐBQH”.

Nếu được thông qua, Luật MTTQ sẽ khẳng định vị trí vai trò trong hệ thống chính trị

Sáng 21/10, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về tình hình KT-XH, ngân sách Nhà nước, bảo đảm an sinh xã hội, đồng thời cũng đề xuất những giải pháp khắc phục những hạn chế, bất cập cơ chế, chính sách hiện nay.

“Việc Mỹ gỡ bỏ một phần cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam thể hiện "bước tiến" trong quan hệ "bình thường" giữa hai nước”

ĐBQH Trần Du Lịch kiến nghị Quốc hội kỳ này phải ra được một số Nghị quyết để thúc đẩy kinh tế, tạo lòng tin trở lại.

Cử tri cũng mong mỏi Quốc hội sẽ bàn nhiều hơn đến về những vấn đề dân sinh. Bởi dân có yên, có giàu thì nước mới thịnh…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ mục tiêu và quyết tâm của Việt Nam xây dựng một nền công vụ phục vụ nhân dân.

Tình hình kinh tế xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, yếu kém, đe dọa tới sự phát triển bền vững của đất nước.

Cử tri mong muốn Nhà nước có chính sách ưu đãi hơn nữa đối với ngư dân, tăng cường các biện pháp bảo vệ ngư dân…

Đức và Bỉ tiếp tục coi Việt Nam là nước ưu tiên trong hỗ trợ ODA.

Sáng 19/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, Liên minh châu Âu (EU), Cộng hòa Liên bang Đức, tham dự Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 10 (ASEM 10) tại Milan, Cộng hòa Italy và thăm Tòa thánh Vatican.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII dành khoảng 2/3 thời gian cho công tác xây dựng pháp luật.

Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, dưới sự dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng, lớp lớp thanh niên đã có những cống hiến to lớn. Nhiều tấm gương thanh niên đã trở thành biểu tượng sáng ngời về tinh thần yêu nước, dũng cảm, vì nhân dân quên mình, vì nhân dân đấu tranh. Trong những tấm gương sáng ngời ấy có anh hùng Lý Tự Trọng - “đoàn viên đầu tiên của Đoàn Thanh niên Cộng sản nước ta, cũng là người cộng sản đã oanh liệt đấu tranh đến hơi thở cuối cùng cho Đảng, cho sự nghiệp cách mạng.”[1]

Chiều 16/10 (giờ địa phương), Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 10 (ASEM 10) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị của thành phố Milan, Italy.

Bài phát biểu đề cập đến thách thức đối với hòa bình, an ninh, phát triển ở châu Á - Thái Bình Dương và quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Đức.