Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội nghe báo cáo tình hình lao động nước ngoài, nhất là lao động Trung Quốc, tại Việt Nam.

Chiều 7/10, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao báo cáo về giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2014.

Sáng 6/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 32. Đây là lần đầu tiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành họp thường kỳ tại Trụ sở Nhà Quốc hội mới (Ba Đình, Hà Nội).

Tổng Bí thư cho rằng điều quan trọng là phải xây dựng cơ chế, luật pháp để “có muốn tham nhũng cũng không tham nhũng được, không dám tham nhũng và không thể tham nhũng".

Chủ trì, đưa ra nhiều quyết sách hệ trọng trong phiên họp Chính phủ thường kỳ; định hướng quản lý Nhà nước của ngành Công Thương, yêu cầu về giảm tai nạn giao thông, giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia,... là những hoạt động nổi bật của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các Phó Thủ tướng trong tuần qua.

Tổng thống Park Geun Hye mong muốn Hàn Quốc và Việt Nam luôn là những người bạn, là đối tác để cùng nhau mở ra một tương lai đầy hy vọng.

Khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ máy bay bước xuống, 21 phát đại bác rền vang chào mừng nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng ta sang thăm Hàn Quốc.

Tiếp tục Chương trình phiên họp thứ 31, chiều 30/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến về dự án Luật tổ chức chính quyền địa phương. 

Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ tháng 9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ một số vấn đề liên quan đến tăng trưởng kinh tế; xử lý cụ thể các vấn đề về nợ công, nợ xấu; thúc đẩy phát triển sản xuất và bảo đảm an sinh xã hội...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn hãng YONHAP về mối quan hệ đối tác chiến lược và triển vọng hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Chính phủ tập trung thảo luận, phân tích và đưa ra các giải pháp, biện pháp cụ thể, quyết liệt để tiếp tục cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh; nâng cao năng suất lao động; tái cơ cấu nền kinh tế và triển khai 3 khâu đột phá chiến lược.

Chiều 27/9, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp.

“15 đến 20 năm lại có sự đổi mới SGK. Tại sao giờ lại tiếp tục đổi mới? Chắc đây là điều trăn trở lớn nhất" .

Con đường dẫn đến chiến tranh và xung đột đều xuất phát từ học thuyết đã lỗi thời về chính trị cường quyền, từ tham vọng thống trị và áp đặt...

Phiên chất vấn diễn ra ngày hôm nay (29/9) và thời gian dành cho mỗi thành phiên Chính phủ là nửa ngày.

Các vụ tai nạn lao động chết người hầu hết không đảm bảo thời hạn điều tra, số vụ có đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự chỉ chiếm khoảng 2%.

Chính phủ Việt Nam luôn có các biện pháp cần thiết để bảo vệ ngư dân hoạt động bình thường trên ngư trường truyền thống.

Nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Khoá VIII có đầy đủ đại diện các giai cấp, các tầng lớp, các dân tộc, các tôn giáo, các thành phần kinh tế…

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ quan ngại về diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của biến đổi khí hậu, ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản, cuộc sống của người dân cũng như sự phát triển bền vững ở mọi quốc gia; khẳng định Việt Nam luôn ưu tiên đẩy mạnh các hoạt động đối phó và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại phiên họp 31 UBTV Quốc hội sẽ diễn ra phiên chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang và Thống đốc Nguyễn Văn Bình.