Từ khi thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị “Về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng”, việc đặt mua báo và tạp chí của Đảng ở các đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước có bước chuyển biến rõ nét, cả về số lượng và chất lượng.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa hoàn tất dự thảo Thông tư về hoạt động thu - chi của Quỹ Bảo trì đường bộ. Theo bản dự thảo đã được chuyển sang Bộ Tài chính, mức thu phí bảo trì cơ bản được chia theo 8 nhóm ô tô và 4 nhóm xe máy.

Sáng 24/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2011; việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2012; quyết toán ngân sách nhà nước năm 2010; bổ sung một số dự án mới sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012-2015.

Tiếp tục Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIII, sáng 23/5, Quốc hội làm việc tại hội trường. Dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội thảo luận về dự án Bộ luật lao động (sửa đổi). 

Hôm qua 17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Pháp lệnh Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và dự thảo Luật Quảng cáo.

Sáng 25/4, tại Hà Nội, Phiên họp thứ 17 Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) đã thảo luận nhằm đánh giá kết quả công tác phòng, chống tham nhũng quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2012; đề xuất kiện toàn mô hình tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định phê duyệt Chiến lược Phát triển bền vững Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020.

Đến năm 2015, 85% dân số nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, 100% các trường mầm non và phổ thông, trạm y tế xã ở nông thôn đủ nước sạch là mục tiêu đề ra trong “Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012 – 2015” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 
Sáng 27-3, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Ðảng, Bí thư Quân ủy T.Ư đã đến làm việc với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Cùng dự, có Ðại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Ðảng T.Ư, Văn phòng T.Ư Ðảng và Văn phòng Tổng Bí thư.

  Trong phiên chất vấn chiều 26/3 tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, vấn đề nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công chức viên chức được nhiều đại biểu đặt ra đối với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình

Sáng 26/3, gần 300 cán bộ cấp cao nghỉ hưu: nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên bộ trưởng và cấp tương đương trong các Ban của Đảng và Quốc hội đã họp mặt tại Hà Nội để nghe phổ biến Nghị quyết TƯ 4.

Chiều 17/4, Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực. Đây là Dự thảo Luật được cho ý kiến lần đầu để trình Quốc hội lấy ý kiến vào kỳ họp tháng 5 tới.

Khi đang công tác tại Tạp chí Cộng sản, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết "Nói và làm" đăng trên Tạp chí Cộng sản số 4-1977. Phê phán những người nói hay nhưng làm thì rất dở, bài viết khẳng định chỉ có bằng những việc làm thực tế, những hành động gương mẫu của chính mình, người ta mới có thể làm cho lời nói của mình có nội dung sắc bén, có sức thuyết phục cao. Tư tưởng, nội dung bài viết đó nay vẫn nguyên giá trị. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nhiều ý kiến trong Thường vụ Quốc hội đặc biệt quan tâm tới chi phí thực hiện đề án cũng như những tác động, hệ lụy có thể gây ra trong quá trình triển khai.

Trong quá trình triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác của các cơ quan, bộ, ngành, đơn vị, địa phương, không thể thiếu việc tổ chức các cuộc họp với sự tham gia của các thành viên liên quan. Tại đây, các đại biểu được nhận tài liệu, nghe phổ biến và cùng thảo luận về nội dung đã đề ra.