Sáng 27-9, tại buổi họp báo cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam và công bố Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) tháng 9-2023, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhận định do nhu cầu bên ngoài suy yếu, tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 nhưng vẫn cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Ngày 26/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu Thư của Chủ tịch nước.

Huyện ủy Hương Sơn vừa tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở.

Các cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ; kịp thời đề xuất, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong quá trình thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Trong bối cảnh ngành du lịch đang nỗ lực đẩy nhanh phục hồi sau đại dịch Covid-19, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) lựa chọn chủ đề Ngày Du lịch Thế giới (27/9) năm nay là “Du lịch và Đầu tư xanh”. Chủ đề gửi đi thông điệp kêu gọi tăng cường đầu tư cho du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Tối ngày 23 - 24/9/2023, tại Khu phố ẩm thực Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ hội “Thành Sen rước đèn Trung Thu”. Tới dự và chung vui lễ hội cùng các cháu, có đồng chí trong Thường trực Thành ủy; đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các phòng, ban, ngành Thành phố cùng đông đảo bà con nhân dân.

Ngày 25-9, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình hiện nay”. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Sáng 25/9, trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba Esteban Lazo Hernandez, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ: Trong những chặng đường phát triển và thành tựu của Việt Nam thời gian qua, luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Cuba. Việt Nam, trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Cuba về những khó khăn, thách thức do các lệnh cấm vận, hậu quả thiên tai cũng như các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Trong nhiều diễn đàn khu vực và quốc tế, Việt Nam luôn có thông điệp kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba.

Đảng bộ huyện Thạch Hà có trên 8.980 đảng viên, sinh hoạt ở 36 tổ chức cơ sở Đảng. Đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát cấp huyện có 07 đồng chí (trong đó có 05 chuyên trách và 02 kiêm chức), cấp cơ sở có 70 đồng chí.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu UBND tỉnh, các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 để tập trung cao chỉ đạo thực hiện, gắn với triển khai các nhiệm vụ sau hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Trưa ngày 21/9 theo giờ địa phương, tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tọa đàm, ăn trưa làm việc với các nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ.

Ngày 22/9, tại Đà Nẵng, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI-16) đã chính thức khai mạc.

Trong ngày 20 và 21/9/2023, tại thành phố Hà Tĩnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nền tảng tư tưởng của Đảng có vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định phương hướng chính trị, bản chất cách mạng của một Đảng chân chính. Bảo vệ nền tảng tư tưởng (NTTT) của Đảng là một tất yếu khách quan, một nhiệm vụ chính trị quan trọng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Vì vậy, Quân đội cần tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng tiên phong, mũi nhọn trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ NTTT của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao lần thứ 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, chiều 20/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Thủ tướng Thái Lan Sretta Thavisin.

Chiều ngày 19/9/2023, Thường trực Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức giao ban với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Thường vụ các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023.

Các ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh trong quản lý, nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các lực lượng chức năng quyết liệt hơn trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) để bảo vệ sức khỏe, sinh mạng và tài sản của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các cấp, ngành, địa phương rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH những tháng cuối năm 2023 và quyết liệt triển khai các giải pháp, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu đề ra.

Qua các cuộc khủng hoảng, các khó khăn, thách thức, chúng ta ngày càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng và vai trò quyết định của nội lực, tính tự chủ trong phát triển kinh tế. Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực tăng trưởng là yêu cầu khách quan, tất yếu và cấp thiết.