Tập trung khắc phục lưới điện, cơ bản cấp đủ đến các hộ dân trong ngày mai
EmailPrintAa
16:00 19/09/2017

Sáng nay (19/9), Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đi kiểm tra tiến độ khắc phục mạng lưới điện sau bão số 10; thăm hỏi, động viên một số doanh nghiệp bị thiệt hại nặng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên.
 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và đoàn kiểm tra khắc phục hệ thống lưới điện ở TX Kỳ Anh...  

Bão số 10 đã khiến cho hàng trăm cột điện các loại trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh gãy đổ. Đến nay, toàn huyện Kỳ Anh chưa có điện; thị xã Kỳ Anh chỉ mới 3 xã/phường có điện, còn 9 xã/phường chưa có; tại huyện Cẩm Xuyên mới 9 xã có điện. Ngành điện đang tập trung nhân lực, vật lực để khắc phục mạng lưới, sớm cấp điện trở lại cho bà con.

 

... tại huyện Kỳ Anh...

 
 
... và thăm hỏi công nhân đang khắc phục hậu quả sau bão  

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý ngành điện, những vướng mắc liên quan đến mặt bằng, vướng cây cối, đường dây công tơ đã được chính quyền địa phương phối hợp xử lý. Vấn đề còn lại là đơn vị phải dồn toàn lực, thu dọn các cột bị gãy đổ, khắc phục mạng lưới để đến hết ngày 20/9, cơ bản có điện trở lại cho bà con nhân dân như chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

Động viên gia đình bị cột điện gãy đổ làm hư hỏng nhà cửa tại xã Cẩm Minh (Cẩm Xuyên), Bí thư Tỉnh ủy mong gia đình chia sẻ, tao điều kiện để ngành điện triển khai khắc phục mạng lưới sớm cấp điện trở lại cho bà con. Đồng thời đề nghị ngành điện có giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người bị thiệt hại.

 

Thăm, động viên một số doanh nghiệp bị thiệt hại nặng trong cơn bão vừa qua ở huyện Kỳ Anh gồm: Nhà máy xử lý rác Phú Hà, Công ty Thành Mỹ Phát, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ những thiệt hại mà bão đã gây ra, mong các doanh nghiệp tập trung nguồn lực sớm khắc phục khó khăn, để đi vào sản xuất.

   
 Bí thư Tỉnh ủy và đoàn động viên Công ty Thành Mỹ Phát sớm ổn định sản xuất  

Đặc biệt, đối với Nhà máy xử lý rác Phú Hà cần đẩy nhanh tiến độ khắc phục để tiếp nhận rác trở lại cho thị xã, đảm bảo môi trường trên địa bàn.

Đề nghị chính quyền huyện Kỳ Anh điều tiết lực lượng hợp lý để giúp đỡ các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại; nếu thiếu lực lượng thì cần có đề xuất, kiến nghị.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm và nắm tình hình tại một số trường mầm non trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Do chưa có điện nên đa số các trường mầm non gặp nhiều khó khăn trong hoạt động. Trong đó, khoảng 10 trường chủ động dùng máy phát điện để phục vụ nhu cầu học, vui chơi và ăn nghỉ của trẻ. Đây là một cách làm được Bí thư Tỉnh ủy hết sức ghi nhận, biểu dương.

Theo Phúc Quang/baohatinh.vn 


    Ý kiến bạn đọc